7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มเมาถ่มน้ำลาย ยกกระเช้าขอโทษ รพ. ขณะที่ ฝ่ายโรงพยาบาล ระบุ ไม่ได้ติดใจ แต่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินคดีตามกฏหมาย

19 พฤษภาคม 2565 จากกรณี จนท.ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โร่แจ้ง ความถูกญาติคนป่วยเมากร่าง ก่อความวุ่นวาย ก่อนถ่มน้ำลายใส่ เหตุขัดขวางไม่ให้นำตัวกลับบ้าน หลังแพทย์ให้นอนสังเกตอาการทางสมองจากอุบัติเหตุ เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 15 พ.ค. การจับกุมชุดสืบสวนใช้เวลา 1 คืน 2 วัน เฝ้าหน้าบ้านจึงจับตัวผู้ก่อเหตุได้
           
ความคืบหน้าช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค.  นี้ พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวนนำตัวนายธัสพงศ์ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุถ่มน้ำลายใส่บุรุษพยาบาล พร้อมมารดานำกระเช้าดอกไม้ และรังนกไปขอโทษกับผู้บริหารโรงพยาบาลและบุรุษพยาบาลคู่กรณี ซึ่งฝ่ายโรงพยาบาล ระบุว่า ไม่ได้ติดใจ เพราะโชคดีที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้กระทำอะไรที่รุนแรงมากนัก แต่ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินคดีกับนายธัสพงศ์ ตามกฏหมาย ซึ่งระหว่างที่นายธัสพงศ์ เข้าขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปรากฏมารดาของผู้ก่อเหตุที่เสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

ด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ก็ได้แจ้งให้ทางผู้บริหารโรงพยาบาลและบุรุษพยาบาลคู่กรณีทราบว่า พนักงานสอบสวนจะส่งฟ้องนายธัสพงศ์ ตามที่ได้แจ้งข้อหาไว้ 4 ข้อหาคือ เมาสุราประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ ทำร้ายร่างกายและจิตใจ ด้วยการถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ ดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า และความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ที่เปิดหน้ากากและถ่มน้ำลาย ต่อศาลจังหวัดในวันศุกร์ที่ 20 พ.ค. ส่วนศาลจะพิจาณาอย่างไร ก็เป็นดุลยพินิจของศาลต่อไป
           
ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.วารินชำราบ ซึ่งนำกำลังเฝ้าอยู่หน้าหอพักที่เป็นบ้านของผู้ต้องหาอยู่นาน 1 คืนกับ 2 วัน เล่ายุทธวิธีที่ใช้ล่อหลอกให้นายธัสพงศ์ออกมาติดกับของเจ้าหน้าที่และยอมรับสารภาพว่า คดีนี้ จากการสืบสวนจากภาพกล้องวงจรปิด ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นนายธัสพงศ์ แน่นอน เมื่อติดตามไปที่บ้านก็ไม่ได้รับความร่วมมือจากญาติที่จะนำนายธัสพงศ์หรือเก่งมาพบเจ้าหน้าที่ รวมทั้งรู้ว่านายธัสพงศ์ ยังหลบซ่อนอยู่ภายในบ้านที่เป็นหอพักที่มีห้องพักเกือบ 20 ห้อง และนายธัสพงศ์ ดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าอยู่หน้าบ้าน ผ่านกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ จึงไม่ยอมออกมาพบหรือออกมานอกบ้าน

จนเวลาผ่านไป 1 คืนกับ 2 วัน ตนไปเห็นป้ายที่นายธัสพงศ์เขียนติดไว้ที่ประตูรั้วหน้าบ้านที่เป็นกระจก ให้โทรศัพท์แจ้งถ้ามาส่งพัสดุสิ่งของ จึงได้ให้ลูกน้องชุดสายสืบไปแต่งตัวใหม่ และหาเสื้อดิลิเวอรี ปลอมตัวเป็นคนส่งของแล้วโทรศัพท์แจ้งให้นายธัสพงศ์ออกมารับที่หน้าหอพัก จนนายธัสพงศ์หลงกลเปิดประตูรับ เมื่อเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ก็เลยยอมรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุ และยอมให้จับตัวดำเนินคดีในที่สุด