ข่าวดึก 7HD

ตั้งรางวัลนำจับโจรชิงทอง น้ำหนัก 86 บาท จ.พระนครศรีอยุธยา

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจตั้งรางวัลนำจับ ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย 2 คน ร่วมก่อเหตุชิงทองในห้างดัง ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมหลักฐาน เตรียมขอศาลออกหมายจับ

พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เรียกประชุมเร่งรัดคดี คนร้าย 2 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุจี้ชิงทอง ร้านทองเยาวราชเอเชีย ภายในห้างโลตัส สาขาถนนโรจนะ น้ำหนัก 86 บาท เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา และวางแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ ขณะที่ พลตำรวจตรี พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี รวมถึงเร่งสอบพยานบุคคลที่เห็นโฉมหน้าคนร้าย เพื่อรวบรวมหลักฐานให้รัดกุม ในการขอศาลออกหมายจับ

เบื้องต้นพบเบาะแสคนร้ายหลบหนี ไปบริเวณพื้นที่ทิ้งขยะ ริมถนนโรจนะ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นมีรถกระบะตู้ทึบขับออกไป คาดเป็นรถของคนร้ายที่สับเปลี่ยนยานพาหนะหลบหนี เพื่อตบตาตำรวจ ส่วนรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ น่าจะบรรทุกขึ้นบนกระบะ ขับพุ่งปาดหน้ารถที่สัญจรบนถนน ก่อนจะยูเทิร์นกลับเข้าตัวเมือง และขับวนไปมาอยู่หลายรอบ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของชาวบ้าน ที่เห็นรถกระบะตู้ทึบ ขับออกมาจากจุดทิ้งขยะด้วยความเร็ว

สำหรับรถกระบะตู้ทึบ มีลักษณะเฉพาะตัว มีโรงงานเพียงไม่กี่แห่งที่ใช้รถขนส่งสินค้าแบบนี้ ชุดสืบสวนจึงกระจายกำลังลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบว่ามีบริษัทใดบ้าง พร้อมเรียกพนักงานขับรถทุกคน มาตรวจลายนิ้วมือ เพื่อเทียบเคียงกับลายนิ้มมือแฝง คาดคนร้ายวางแผนก่อเหตุมาเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ได้ตั้งรางวัลนำจับ 20,000 บาท ผู้ที่แจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้าย 2 คน รวมถึงรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้ คลับ 12 ปี 2021 สีดำที่ก่อเหตุ ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุที่สวมชุดสีดำว่าเป็นใคร ส่วนชายที่สวมเสื้อไรเดอร์ที่ร่วมก่อเหตุ ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่น่าจะรู้ตัวในไม่ช้า