ข่าวดึก 7HD

ตร.บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน จ.เชียงใหม่

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจจังหวัดเชียงใหม่ บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน ลงทุนเหมารีสอร์ตในอำเภอฝาง ใช้เป็นฐานที่มั่นในการหลอกเหยื่อ โดยเน้นหลอกชายหนุ่มให้รักให้หลง ก่อนที่จะชวนลงทุน

โดยตำรวจได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในรีสอร์ตหรู ในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งใช้เป็นฐานที่ตั้งในการหลอกเหยื่อ ได้ผู้ต้องหา จำนวน 24 คน เป็นคนสัญชาติจีน 20 คน คนไทยในพื้นที่ 1 คนบุคคลไร้สัญชาติ 3 คน พร้อมยึดของกลาง เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือพร้อมซิมการ์ดจำนวน 244 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ และแฟลชไดร์ฟ 

พฤติการณ์มิจฉาชีพกลุ่มนี้ จะสร้างบัญชีปลอมในแอปพลิเคชันหาคู่ และแอปพลิเคชันไลน์ โดยใช้ชื่อที่สมมุติขึ้นเอง และใช้รูปภาพของหญิงสาวหน้าตาดี โดยหามาจากในอินเตอร์เน็ต เพื่อสนทนากับเหยื่อหลอกลวงทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น โดยหลอกให้เหยื่อตกหลุมรักและไว้วางใจ ก่อนจะใช้อุบายหลอกให้เหยื่อร่วมลงทุนในแอปพลิเคชัน metatrader โดยจะมีคนที่สร้างข้อมูลบนแพลตฟอร์มขึ้นมาหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อว่ามีการเทรดเงินได้จริง เมื่อผู้เสียหายโอนเงินเข้ามาในบัญชี จะทำการตัดการติดต่อและบล็อกทุกช่องทาง พนักงานจะได้รับค่าจ้างเดือนละ 25,000-35,500 บาท

ตำรวจตั้งข้อหาหนัก ทั้งอั้งยี่ซ่องโจร ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมในส่วนของผู้ต้องหาชาวจีน เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุด

ข่าวอื่นในหมวด