เช้าข่าว 7 สี

อัยการสั่งเพิ่มข้อกล่าวหา ในคดีแตงโม นิดา จ.นนทบุรี

เช้าข่าว 7 สี - อัยการจังหวัดนนทบุรี สั่งหัวหน้าพนักงานสอบสวน เพิ่มข้อกล่าวหาผู้ต้องหาในคดี แตงโม ภัทรธิดา

นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกพันตำรวจโทสุพรรณ ขันอาษา รองผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ในคดีแตงโม เข้าพบ เพื่อรับสำนวนคดีที่ส่งมาก่อนหน้านี้กลับไปดำเนินการสอบสวนใหม่ และให้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม กับผู้ต้องหาในคดี

และจากการตรวจสอบกับ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ข้อมูลว่า ได้มีการให้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม กับ นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และ นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ ในข้อกล่าวหาร่วมกันประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทำให้ทั้ง 5 คนบนเรือสปีดโบต ถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย นอกจากนี้ยังได้ให้แจ้งข้อกล่าวหา นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ เพิ่มในข้อหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท หลังมีการพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิดอัลฟาโซแลม ซึ่ง ไฮโซปอ ยอมรับว่ากินยังดังกล่าว เพื่อระงับความวิตกกังวล

พันตำรวจเอกจาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับคำสั่งจากอัยการจังหวัดนนทบุรี จะได้นำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมคณะทำงานชุดสอบสวนคดี ที่ตำรวจภูธรภาค 1 ในวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้นจะเรียกผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบปากคำเพิ่มเติม คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันจันทร์ขณะนี้อยู่ระหว่างติดต่อบุคคลทั้ง 3 เพื่อให้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน

และได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กรณีที่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบการทำงาน หลัง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติเอาผิดในคดีแตงโม จะเดินทางเข้าให้ปากคำในวันพรุ่งนี้

ข่าวอื่นในหมวด