สนามข่าว 7 สี

แม่-ลูก ขับรถกระบะฝ่าด่านตรวจ นำกระเช้าดอกไม้เข้าขอโทษตำรวจ จ.ขอนแก่น

สนามข่าว 7 สี - เหตุการณ์นี้เราได้นำเสนอไปแล้วเมื่อวาน ที่มีแม่กับลูกขับรถฝ่าด่านตรวจ ก่อนจะถูกเรียกตรวจค้น แต่แม่ลูกคู่นี้กลับต่อว่าและพูดจากล่าวหาตำรวจ พร้อมทั้งยังบ่นอีกว่าเสียเวลาทำมาหากิน ล่าสุดทั้ง 2 หิ้วกระเช้าเข้าขอโทษตำรวจแล้ว

จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจค้นรถกระบะต้องสงสัยคันหนึ่ง หลังขับฝ่าด่านตรวจไกลถึง 5 กิโลเมตร ก่อนที่ตำรวจจะขับรถไล่ตามและเรียกให้หยุด ซึ่งระหว่างตรวจค้นอยู่นั้นเจ้าของรถซึ่งเป็นแม่กับลูก ได้มีการพูดจาต่อว่าและกล่าวหาตำรวจ บอกว่ามีหลักฐานอะไรที่จะเอาผิดตัวเขา เมื่อเรียกตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนและใบขับขี่กลับบอกว่าไม่มี ไม่ได้เอามา ขณะเดียวกันยังบอกอีกว่าเสียเวลาในการทำมาหากิน 

ล่าสุดแม่และลูกคู่นี้ได้นำกระเช้าดอกไม้เข้าขอโทษตำรวจ สภ.บ้านเป็ด โดยมีตำรวจจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุร่วมรับช่อดอกไม้ด้วย ซึ่งผู้เป็นแม่ บอกว่า ที่เดินทางมาในวันนี้ต้องการที่จะขอโทษตำรวจที่พูดจารุนแรงเกินไป ส่วนลูกชายซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ ก็บอกว่า อยากจะขอโทษตำรวจที่ฝ่าฝืนกฎหมายและการขอเรียกตรวจค้น อย่างไรก็ตามยังคงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่อง ว่าถึงแม้จะมีการเข้ามาขอโทษ แต่ยังคงอยากให้มีการดำเนินคดี เพื่อเป็นการรักษาศักดิ์ศรีของตำรวจและให้เป็นเคสตัวอย่าง ไม่ให้มีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

ข่าวอื่นในหมวด