ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 20 พ.ค.65

ช่วงวันที่ 20-23 พฤษภาคมนี้ ประเทศไทยจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังค่อนข้างแรง และมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออกตอนบน และภาคอีสานตอนล่าง นอกจากนี้ยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่จะเคลื่อนผ่านประเทศเมียนมา เข้ามาปกคลุมภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน ทำให้ทุกภาคของไทย มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน ป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ตั้งแต่วันนี้ - 23 พฤษภาคมนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 70% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักถึงหนักมากที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน ฝนตก 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี นครพนม นครราชสีมา ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนตก 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักถึงหนักมากที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม และนครปฐม

ภาคตะวันออก ฝนตก 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 40% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง และพังงา อ่าวไทยตอนบนบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนบนบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร เดินเรือด้วยความระมัดระวัง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากตกระหว่างบ่ายถึงค่ำ