ข่าวเด็ด 7 สี

ศุลกากร สกัดขบวนการขนน้ำมัน ขายประเทศเพื่อนบ้าน

ข่าวเด็ด 7 สี - นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร สั่งการให้ด่านศุลกากรทั่วประเทศ โดยเฉพาะด่านที่อยู่บริเวณชายแดน ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจจับน้ำมัน ที่อาจจะมีการลักลอบขนออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน หลังราคาในประเทศต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้านบางประเทศ โดยเฉพาะน้ำมันดีเซลที่ไทยยังตรึงราคาไว้ที่ลิตรละ 32 บาท เพราะรัฐบาลมีการชดเชยผ่านกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงมีการขยายเวลาลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันลิตรละ 5 บาท นาน 2 เดือน ซึ่งจะทำให้รายได้ของรัฐหายไปเฉลี่ยเดือนละ 9,900 ล้านบาท

ขสมก. ยืนยัน ไม่ปรับขึ้นค่าโดยสาร
ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ยืนยันว่า ยังไม่มีแผนปรับขึ้นค่าโดยสารในเร็ว ๆ นี้ จะยังตรึงค่าโดยสารไว้เท่าเดิม ที่ราคา 8 บาทตลอดสาย สำหรับรถโดยสารธรรมดา และราคา 13 - 25 บาทตามระยะทาง สำหรับรถโดยสารปรับอากาศ เพื่อไม่ให้กระทบค่าใช้จ่ายของประชาชน และยังเพิ่มเส้นทางเดินรถสายใหม่ ไทรน้อย - ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางให้กับประชาชนที่พักอาศัยอยู่ชานเมืองกรุงเทพมหานคร โดยเริ่มให้บริการแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เร่งขยายผล คนร้ายขโมยถอดอุปกรณ์หลวงไปขาย จ.ชัยภูมิ
หลังมีผู้แจ้งเหตุว่าอุปกรณ์ประกอบราวกันอันตรายข้างถนน ในสายหมวดการทางหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิหายไป ทางผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชัยภูมิ จึงได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่า จนพบว่า ภายในร้านจงเจริญของเก่า ที่ตั้งอยู่ตำบลรอบเมือง มีอุปกรณ์ประกอบราวกันอันตรายข้างถนน ปะปนอยู่กับกองเหล็กเก่าภายในร้านจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท จึงเร่งขยายผลติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุลักทรัพย์สิน ของทางราชการมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าของร้านขายของเก่าก็จะถูกตั้งข้อหารับซื้อของโจรด้วย