ข่าวเด็ด 7 สี

แก๊งทวงหนี้ เปิดศึกยิงกันเอง เสียชีวิต 1 คน จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันในซอยหมู่บ้านแม่ถาวร เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง พบศพนายวิชัย เป้กลาง อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา สอบสวนทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นทีมเก็บเงินกู้ให้กับนายทุน ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ตั้งวงดื่มสุรากับนายนนทชัย เพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน และมีปากเสียงกันเกี่ยวกับเรื่องการเก็บเงินกู้จากลูกค้ารายหนึ่ง จากนั้นนายนนทชัยได้ใช้อาวุธปืนที่พกมา ยิงใส่ผู้ตาย ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

ร้อง ถูกอดีตพนักงานขายรถยนต์ หลอกซื้อรถ จ.เชียงใหม่
ชาวบ้านบนดอยสูง ในอำเภออมก๋อย จอมทอง แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก และในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน กว่า 50 คน เข้ายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ช่วยเหลือกรณีที่ถูกอดีตพนักงานสาวขายรถยนต์ หลอกให้ซื้อรถ ทั้งเงินสด และเงินผ่อน แต่ไม่มีการนำเงินไปจ่ายต่อให้กับบริษัทรถยนต์ อีกทั้งยังปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งแม้หญิงสาวคนดังกล่าวจะถูกจับกุมแล้ว แต่ชาวบ้านยังคงเดือดร้อนหนัก เพราะถูกบริษัทสินเชื่อไล่ตามยึดรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะช่วยประสานกับฝ่ายสินเชื่อ เพื่อหารือเรื่องการประนอมหนี้ต่อไป

แจ้งจับวางยาสุนัข ตาย 2 ตัว จ.สุโขทัย
หลังโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของสุนัขโดนวางยา 4 ตัว และเจ้าของสามารถช่วยชีวิตไว้ได้เพียง 2 ตัวนั้น ทีมข่าวได้ไปสอบถามข้อมูลจากเจ้าของสุนัขดังกล่าว เล่าว่า เมื่อคืนก่อนได้ยินเสียงดังผิดปกติ จึงเปิดประตูบ้านออกมาดู แล้วพบว่า สุนัข 3 ตัว จาก 4 ตัว ที่เลี้ยงเอาไว้ กำลังนอนชักน้ำลายฟูมปาก จึงรีบเอาไข่ไก่ดิบไปกรอกให้สุนัขกิน เพื่อหวังจะคลายพิษของยาเบื่อ แต่สุนัขรอดเพียงตัวเดียว ส่วนอีก 2 ตัว ตายไปต่อหน้าต่อตา ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคนที่วางยาเบื่อแล้ว