เจาะประเด็นข่าว 7HD

โค้งสุดท้าย หาเสียงชิงเก้าอี้ ผู้ว่า ฯ กทม.

เจาะประเด็นข่าว 7HD - โค้งสุดท้ายของการหาเสียงของผู้สมัครฯ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร บรรดาผู้สมัครก็เร่งออกขอคะแนนเสียง ก่อนจะหมดเวลาในช่วง 18.00 น. วันนี้ ส่วนตำรวจนครบาลก็เร่งระดมกวาดล้างเหตุอาชญากรรม ก่อนการเลือกตั้งจะเริ่มในวันพรุ่งนี้   

วันนี้บรรดาผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ รวมถึงสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ต่างก็เร่งออกหาเสียงกันอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะหมดเวลาในช่วง 18.00 น. วันนี้ โดยต่างก็เชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุด

คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ก็ได้เชิญชวนให้ชาวกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิให้ได้ตามเป้า คือ ร้อยละ 70 อย่าลืมนำบัตรประชาชน หรือบัตรข้าราชการไปแสดงตัว รวมถึงขอให้ใช้ปากกาลูกลื่นสีน้ำเงิน ในการกาบัตรเท่านั้น ที่สำคัญหลังล้างมือด้วยแอลกอฮอล์แล้ว ควรรอให้แอลกอฮอล์แห้งเสียก่อน เพราะแอลกอฮอล์อาจจะทำให้บัตรเลอะเลือน แล้วกลายเป็นบัตรเสียได้ 

ส่วนการรับหีบบัตรเลือกตั้ง บัตรลงคะแนน และอุปกรณ์ที่ใช้ในการเลือกตั้ง ภาพรวมในส่วนของกรุงเทพฯ ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจนับจำนวนบัตรเลือกตั้ง ก่อนจะนำไปเก็บไว้ในห้องนิรภัย เพื่อพร้อมแจกจ่ายในช่วงเช้ามืดวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ เขตเลือกตั้งทุกเขตยังได้รับคำสั่งให้เตรียมความพร้อมรับมือฝนตกหนัก ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายว่าจะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-70 ในวันพรุ่งนี้ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะเดินทางไปใช้สิทธิ รวมถึงการนับคะแนนเสียงหลังปิดหีบเลือกตั้งด้วย

ด้าน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็ได้แถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ระหว่างวันที่ 9-20 พฤษภาคม จับกุมได้ 4,312 คดี ได้ผู้ต้องหา 4,347 คน ในจำนวนนี้เป็นคดีเกี่ยวกับอาวุธปืน จำนวน 34 คคี ได้ผู้ต้องหา 42 คน ยึดอาวุธปืน 26 กระบอก กระสุน 583 นัด ระเบิด 3 ลูก

สำหรับการดูแลความเรียบร้อยการเลือกตั้ง มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจไว้ 16,000 นาย โดยเน้นไปที่ชุดเคลื่อนที่เร็วในการเข้าระงับเหตุ และส่วนหนึ่งเตรียมพร้อมไว้อำนวยความสะดวก หากเกิดฝนตกหนักน้ำท่วมขังในช่วงลงคะแนน

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ : www.ch7.com/bangkokelection