7HDร้อนออนไลน์

ผู้การฯ นครปฐม ขอโทษพ่อแม่ผู้เสียหาย และประชาชน ปมคลิปตำรวจ 2 นาย ทำร้ายวัยรุ่นสามพราน

21 พฤษภาคม 2565 จากกรณีภาพที่ปรากฎทางสื่อสังคมออนไลน์ ที่เกิดขึ้นในช่วงกลางคืนของวันที่ 30 เมษายน 2565 มีวัยรุ่นจำนวน 3 คนขับขี่รถจยย. ย้อนศร เข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นวัยรุ่นทั้ง 3 คน  ต่อมามีภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำต่อกลุ่มวัยรุ่นและนำตัวกลุ่มวัยรุ่น พร้อมของกลางไปทำการสอบสวน ที่ สภ.สามพราน เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 ถนนบรมราชชนนี ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งภาพที่ปรากฎกลายเป็นประเด็นร้อน เพราะหนีจากคู่อริไล่ทำร้าย เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ  เพราะเห็นรถตำรวจจอดอยู่ จึงขี่รถย้อนศรมาหา  จากภาพจะเห็นว่าถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือ กระทืบ ถอดเสื้อ ใช้เท้ากระทืบ ทำรุนแรงกว่าเหตุ ที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ

เพื่อเป็นการปฏิบัติราชการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่ให้เกิดความเสียหายต่อราชการ  จึงอาศัยอำนาจ ตามความในมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ 2547 แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 2563 จึงให้ข้าราชการตำรวจ

1. ร้อยตำรวจเอกไชยะพจน์  โคตรสำราญ   รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามพราน 
2. สิบตำรวจตรี พนาดร ช่างเขียน ผู้บังคับหมู่ ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามพราน

โดย พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์  ชูนาค รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ให้ทั้ง 2 นาย ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่จากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ฝ่ายบริหารงานรับผิดชอบงานศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม มอบหมาย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ต่อมาวันที่ 21 พ.ค.2565 เวลา 13.30 น. พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เดินทางมายัง สภ.สามพราน เรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมออกมาชี้แจงกับสื่อมวลชน เผยว่า ตนเองได้ดูคลิปวิดีโอตามที่ออกสื่อแล้ว ได้ตั้งกรรมการสอบตามข้อเท็จจริงตั้งแต่เมื่อวานแล้ว พร้อมสั่งย้ายตำรวจทั้งสองนายแล้ว ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นช่วงคืนวันที่ 29 ต่อเนื่องวันที่ 30 เมษายน เป็นคืนที่กลุ่มวัยรุ่นนำรถจักรยานยนต์มาแข่งขันกันบนท้องถนน เพื่อลดปัญหาสร้างความรำคาญแก่พี่น้องประชาชนบนท้องถนน ตนได้สั่งการตามนโยบาลของรัฐบาลให้กวดขันตรวจตราไม่ให้เกิดขึ้น แต่เมื่อทำงานแล้วเกิดข้อผลิดพลาด เป็นภาพออกมาไม่เหมาะสม ตนเองในฐานะผู้บังคับบัญชา ขอโทษพ่อ แม่พี่น้องประชาชนและกับพ่อแม่ฝ่ายที่เกิดขึ้นดังกล่าว โดยเรื่องดังกล่าวตนเองไม่นิ่งนอนใจ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจทั้งสองนายแล้ว หากสอบสวนว่าผิดก็ว่าไปตามผิด ทั้งวินัยและอาญา รวมทั้งจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้อีก และวันนี้ได้สั่งให้เด็กทั้งสองคนที่เป็นเยาวชนมาสอบสวนในวันนี้ด้วย

ต่อมาในวันเดียวกันนางสาวเดือนเพ็ญ อายุ 51 ปี แม่ของนายบีอายุ 17 ปี พร้อม เพื่อนเยาวชนอายุ 17 ปีเท่ากัน เดินทางมายัง สภ.สามพราน พร้อมด้วยนายชิษณุพงศ์ ตั้งเมธากุล ทนายความ มาพบกับพนักงานสอบสวน แต่ว่า ผู้เสียหายนั้นเป็นเยาวชนการสอบสวนต้องเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีขั้นตอนในการสอบสวน ส่วนอีกคนที่เป็นฝ่ายผู้เสียหาย คือ นายพัสวเรศ  อายุ 20 ปี 1 ใน 3 คน ในคลิปที่เกิดเหตุถูกตำรวจ สภ.สามพราน ค้นตัวแล้วพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ลูกซองสั้น1กระบอก พร้อมกระสุนเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด โดยดำเนินคดีครอบครองอาวุธปืนเถื่อน โดยส่งศาลไปก่อนนี้แล้ว