เช้าข่าว 7 สี

ปอ ตนุภัทร รับทราบข้อหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อประสาท จ.นนทบุรี

เช้าข่าว 7 สี - ยังต้องเกาะติดกันต่อ สำหรับคดีแตงโม นิดา เมื่อวาน ปอ ตนุภัทร พบพนักงานสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท เพิ่มอีกหนึ่งข้อหา ขณะที่ แซน วิศาพัช ก็ไปให้ปากคำเพิ่มเช่นกัน

ช่วงเช้าวานนี้ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ พร้อมด้วยทนายความ เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมกับให้ปากคำถึงพฤติการณ์แห่งคดีอย่างละเอียดอีกครั้ง ตามคำสั่งของอัยการจังหวัดนนทบุรี

หลังจากรับทราบข้อกล่าวหา และให้ปากคำเพิ่มเติมอยู่นานประมาณ 45 นาที นายตนุภัทร ก็เดินทางกลับในทันที โดยปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับการเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน แต่มีรายงานว่ายอมรับกับพนักงานสอบสวนว่า กินยาชนิดดังกล่าวเข้าไปจริง เพราะคิดว่าเป็นยานอนหลับ จึงขอปฎิเสธในข้อหาเสพสารติดออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ส่วนจะไปร่วมงานฌาปนกิจร่างของ แตงโม นิดา ในวันที่ 24 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้หรือไม่ ยังไม่ยอมให้คำตอบ

ส่วนในช่วงบ่าย นายวิศาพัช หรือ แซน มโนมัยรัตน์ และนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัว ได้ไปพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ตามคำสั่งของอัยการจังหวัดนนทบุรี ที่ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ต้องในคดีแตงโม นิดา ทั้ง 6 คน เพิ่มเติม เกี่ยวกับพฤติการณ์ให้มีความชัดเจน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำอยู่นานประมาณ 30 นาที

แซน วิศาพัช ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่ได้ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เพียงแต่เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมเท่านั้น และยังคงยืนยันคำให้การเดิมทุกอย่าง พร้อมทั้งปฎิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ส่วนภาพที่หลุดออกมาในโซเชียลยอมรับว่าเป็นภาพที่ถ่ายบนเรือจริง แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนนำมาโพสต์ และมีวัตถุประสงค์อะไร แต่ไม่ได้รู้สึกอะไร หรือแปลกใจอะไรกับภาพเหล่านั้น

แซน วิศาพัช ยังบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา มีโทรศัพท์์เบอร์แปลกๆ โทรเข้ามาหา พร้อมระบุว่าชื่อแจ็ค ด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยชัด จึงวางสายทิ้งไปเพราะไม่รู้จักบุคคลชื่อนี้ จากนั้นโทรศัพท์เบอร์นี้จะโทรเข้ามาวันละ 4-5 ครั้ง แต่ตนก็ไม่รับสาย ก่อนจะมีข้อความจากโทรศัพท์เบอร์ดังกล่าวส่งมาว่า "เป็นเรื่องด่วนนะครับรบกวนรับสายหน่อย" ซึ่งตนก็ไม่รู้วัตถุประสงค์ว่าคนที่โทรเข้ามาต้องการอะไร และไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องคุยด้วย แต่ยืนยันว่าวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ จะไปร่วมงานฌาปนกิจร่างของแตงโม นิดา อย่างแน่นอน