7HDร้อนออนไลน์

สลด! ยายวัย 86 ปี ป่วยโรครุมเร้า อยู่บ้านลำพัง คิดสั้นเขียนจดหมายลาลูกหลาน เชือกผูกข้อเท้าโดดลำห้วยฆ่าตัวตาย

สลด! ยายวัย 86 ปี ป่วยโรครุมเร้า อยู่บ้านลำพัง คิดสั้นเขียนจดหมายลาลูกหลาน เชือกผูกข้อเท้าโดดลำห้วยฆ่าตัวตาย
วันนี้ (23 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา ที่บริเวณลำห้วยแม่ตาน จุดทิศเหนือวัดจำทรายมูล หมู่ 6 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง บรรดาญาติๆของ นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 86 ปี ได้ออกตามหา ก่อนที่จะมาพบรองเท้า 1 คู่ หมวกไหมพรม 1 ใบ ซึ่งเป็นของนางน้อย ถูกวางไว้ริมตลิ่งข้างๆลำห้วยแม่ตาน ที่ยังไหลเชี่ยว โดยสังเกตพบว่าที่ท่อประปา มีเชือก 1 เส้น ผูกติดเอาไว้ โดยมีร่างของคนตายลอยในลำห้วยแม่ตาน เบื้องต้นคาดว่าเป็นร่างของนางน้อย

จากนั้นทางญาติจึงแจ้ง ร.ต.อ.รุ่งเรืองชัย อุปการะ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร ก่อนเดินทางมาตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลห้างฉัตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก เมื่อนำร่างขึ้นมาพบว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ในสภาพคว่ำหน้า มีเชือกผู้ที่ข้อเท้ายึดโยงกับท่อประปา คาดว่าผู้ตายอาจจะไม่ให้ร่างลอยไปไกล เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ แล้วนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

สอบถามญาติที่ดูแลผู้ตาย ทราบว่า นางน้อยอาศัยอยู่ที่บ้านคนเดียว ลูกหลานไปทำงานที่อื่นกันหมด นานๆจะกลับมาเยี่ยม โดยช่วงหลังนางน้อยมีโรคประจำตัวหลายโรค บ่นอยากฆ่าตัวตายบ่อยครั้ง ทางญาติจึงช่วยกันดูแล และเมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ญาติได้นำถุงกับข้าวไปแขวนที่หน้าบ้าน เพื่อให้นางน้อยกินเป็นประจำ กระทั่งเช้าวันนี้ได้เข้าไปดูว่านางน้อยจะเอาอะไรอีก แต่พบว่าถุงกับข้าวยังแขวนที่เดิม จึงเข้าไปในบ้าน พบมีจดหมายเขียนลาตายเอาไว้ จึงเรียกญาติและเพื่อนบ้านออกตามหา ต่อมาพ่อค้าไก่ทอดที่ขายอยู่ข้างวัดจำทรายมูล ห่างจากบ้านผู้ตายประมาณ 30 เมตร มาเรียกว่าพบร่างคนลอยน้ำ เมื่อไปดูพบว่าเป็นนางน้อยจริง ส่านสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเจ็บป่วยหลายโรค จึงคิดฆ่าตัวตาย

ขณะที่พ่อค้าไก่ทอด บอกว่า ตนเองมาขายไก่ทอดตั้งแต่ 04.00 น.ทุกวัน ที่ข้างๆวัดจำทรายมูล และวันนี้ก็มาเปิดขายตามปกติ และสังเกตเห็นรองเท้ากับหมวกวางอยู่ริมตลิ่ง แต่ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งญาติของผู้ตายออกมาตามหา และนำจดหมายลาตายมาเปิดให้ดู จึงเดินเลาะตลิ่งและพบร่างผู้ตายติดกอหญ้าอยู่ จึงไปเรียกญาติๆผู้ตายมาดู โดยพบว่าเป็นร่างของนางน้อยที่ญาติตามหา ซึ่งตนเองก็ตกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้เลยว่ามีร่างคนตายลอยอยู่ใกล้ที่ขายไก่ทอด