7HDร้อนออนไลน์

อุทาหรณ์ผู้ปกครองอย่าคลาดสายตาปล่อยเด็กเล่นลำพัง เตือนคนขับรถอย่าประมาทถอยรถชนเด็กเล็ก โชคดีแค่เจ็บเล็กน้อย

จากกรณีมีผู้ใช้เฟชบุ๊กคนหนึ่ง นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ผู้ปกครอง หลังมีชายขับรถกระบะถอยหลังชนเด็กวัย 1 ขวบ 7 เดือน เหตุเกิดในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี

ล่าสุดวันนี้ (23 พ.ค. 65) น.ส.ณัฐารินทร์ เกษมสารพิพัฒน์ อายุ 49 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าว เนื่องจากมีจุดประสงค์เตือนให้ลูกบ้านตนเองระมัดระวังเด็กเล็ก ไม่ให้ออกมาเล่นตามถนนโดยไม่มีผู้ปกครองดูแล และเตือนคนขับรถที่เข้ามาในหมู่บ้าน ไม่ให้ใช้ความเร็ว แต่กลับถูกต่อว่า ตนเองจึงคิดว่าแค่เตือนในกลุ่มชุมชนคงไม่พอ จึงลงโพสต์ในเฟชบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่เลี้ยงดูแลเด็กไม่ให้ออกมมาเล่นตามถนนในหมู่บ้าน

ขณะที่ น.ส.จารุวรรณ สง่า อายุ 59 ปี คนเห็นเหตุการณ์ บอกว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงเย็นวันเสาร์ ที่ 21 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ขณะนั้นเป็นตนเองนั่งเล่นอยู่ในซอยฝั่งตรงข้าม สังเกตเห็นกระบะคันดังกล่าว ซึ่งไม่คุ้น ขับเข้ามาในหมู่บ้าน จากนั้นก็เลี้ยวเข้าไปในซอย 4 ซึ่งเป็นซอยตรงข้ามกับที่ตนเองนั่ง ต่อมาเห็นรถยนต์กระบะดังกล่าวค่อยๆถอยออกมา ตอนนั้นตนเองคิดว่าคนขับกระบะจะเห็นเด็ก 2 คน ที่นั่งเล่นอยู่กลางถนนในซอย จึงพยายามมอง พร้อมทั้งร้องตระโกนให้รถยนต์กระบะรู้ว่าด้านหลังมีเด็ก แต่ดูเหมือนคนขับกระบะจะไม่ได้ยิน และถอยมาช้าๆ จนเด็กชายที่โตกว่าเดินหลบออกไปจากรัศมีรถยนต์กระบะ โดยปล่อยให้เด็กเล็กซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า อายุ 1 ขวบ 7 เดือน นั่งก้มหน้าเล่นอยู่

ขณะนั้นรถกระบะถอยมาเลื่อยๆ จนเด็กมุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ ตนเองจึงร้องตระโกนพร้อมให้ชาวบ้าน ออกมาช่วยกัน ซึ่งพบว่าเด็กชายดังกล่าวเคราะห์ยังดีที่ไม่ถูกล้อรถยนต์กระบะทับ แต่เพียงเจ็บเล็กน้อย มีรอยถลอกที่แขนเท่านั้น ชาวบ้านจึงรีบพาเด็กชายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสระบุรี ซึ่งจากการตรวจสอบร่างกายเด็กชายปลอดภัย  

ส่วนแม่เด็ก อายุ 34 ปี หลังจากเลิกงานกลับมาหาลูกชายที่จ้าง นางน้อย (นามสมมุติ) เลี้ยงเด็กชายดังกล่าวทราบเรื่อง แต่ขณะนั้นไม่พบคู่กรณี จึงเข้าแจ้งตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี พร้อมทั้งนำหลักฐานให้กับตำรวจเพื่อให้นัดเจรจาข้อตกลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าเรื่องจะไม่จบแค่นั้น  เมื่อการเจรจาต่อหน้าตำรวจไม่สามารถเคลียร์ปัญหาได้ เนื่องจากแม่เด็กเรียกค่าเสียหาย 20,000 บาท แต่ ฝ่ายคนขับเป็นชายอายุ 53 ปี ไม่มีเงินเยียวยาในขณะนั้น กระทั่งวันนี้มีการนัดเจรจรากันอีกรอบ

แม่ของเด็กผู้เสียหาย บอกว่า คู่กรณีเสนอให้เงินเยียวยา1,000 บาท แต่ตนเองคิดว่าเงินดังกล่าวเมื่อเทียบกับชีวิตลูกที่ต้องเสี่ยงตายขนาดนั้นไม่เหมาะสม อีกทั้งตนเองไม่ใช่ว่าอยากได้เงิน แต่อยากให้คนขับมารับผิดชอบ ซึ่งเมื่อวานนี้ตนเองไปเจรจากับคนขับกระบะ โดยให้เวลาหาเงินจำนวน 20,000 บาท แต่เขา ต่อรองเหลือ 15,000 บาท ซึ่งตนไม่ยอม โดยเขายังอ้างว่า ต้องให้นางน้อยที่เลี้ยงเด็กวันนั้นมารับผิดชอบ ด้วยการแบ่งจ่ายชดเชยให้แม่เด็กคนละครึ่ง คือ คนละ 10,000 บาท ซึ่งตนเองก็ตกลง

ด้านคนขับรถกระบะ บอกว่า ข้องใจที่ข่าวบางสำนักเสนอข่าวว่าตนเสนอให้แค่ 1,000 บาท ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะขณะนั้นตนพยายามหาเงินมาชดใช้ แต่หาไม่ทัน อีกทั้งทางตำรวจและแม่เด็กผ่อนปรนให้ตนเองมีเวลาหาเงินภายใน 7 วัน ซึ่งวันนี้ก็มาเจรจราข้อตกลงให้ชัดเจนว่า แม่เด็กเรียกค่าเสียหายกับตนเอง 10,000 บาท เพราะให้คนที่รับจ้างเลี้ยงเด็กรับผิดชอบอีก 10,000 บาท