7HDร้อนออนไลน์

พี่ชายเมาไม่พอใจน้องสาวสูบบุหรี่ กระชากผมตบตี น้องถือมีดปอกกระเทียมแทงสวนเสียชีวิต

วันนี้ (23 พ.ค. 65) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.วรเมธ สุวรรณรัตน์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุพี่น้องทะเลาะวิวาทและแทงกันได้รับบาดเจ็บที่หน้าบ้าน บริเวณ ถ.สาครมงคล ซ.3 ซึ่งตั้งอยู่หลังสุสานมุสลิม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ และทีมตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสภาพเก่ามุงด้วยสังกะสี ที่หน้าบ้านยังมีกองเลือดอยู่ตรงแคร่ที่นั่ง ส่วนคนเจ็บชื่อ นายบ่าว (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี โดยทางญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ไปก่อนหน้าแล้ว อาการสาหัสถูกแทงเข้าใต้ราวนมซ้ายด้วยมีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร 1 แผล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนแทงคือ น.ส.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆ ก็ไม่ได้หนีไปไหน ยังคงนั่งปอกกระเทียมอยู่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้าน พร้อมกับมีดที่ใช้แทง ซึ่งได้มอบให้กับตำรวจ โดยขณะที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทุกคนที่อยู่ภายในบ้านยังไม่รู้ว่านายบ่าวเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบถาม น.ส.น้อย บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนกำลังนั่งรับจ้างปอกกระเทียมอยู่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้าน และพี่ชายเพิ่งกลับมาจากดื่มเหล้าดื่มเบียร์ข้างนอก ได้เดินออกจากบ้านมาพูดกับตนว่า อย่าสูบบุหรี่ และไม่ทันขาดคำก็ใช้มือกระชากผมมาจากข้างหลัง และตบตี จังหวะนั้นตนก็ใช้มีดปอกกระเทียมที่ถืออยู่ในมือพอดีเหวี่ยงไปที่ตัวพี่ชาย แต่ไม่ได้ตั้งใจที่จะแทง แค่ป้องกันตัว และมีดไปโดนพี่ชายเข้าที่ใต้ราวนมซ้ายบาดเจ็บ

น.ส.น้อย บอกอีกว่า ปกติพี่ชายมักจะมีปากเสียงทะเลาะกับตนรวมทั้งคนในบ้านบ่อยๆ และไม่ได้มีอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง บางทีก็เก็บหาของเก่าขายบ้าง และเคยถูกจับกุมคดียาเสพติด และอยู่ระหว่างการรายงานตัว

ด้าน หลานชาย อายุ 20 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า สาเหตุมาจากลุงกับป้าทะเลาะกันเรื่องที่ป้าชอบสูบบุหรี่ โดยลุงได้ตะหวาดมาจากในบ้านไม่ให้สูบ และเดินออกมาหาป้า จนทะเลาะกัน โดยลุงได้ทำร้ายร่างกายป้าก่อน จึงถูกป้าแทงสวนไป 1 ครั้ง ตนจึงได้เข้าไปห้าม ซึ่งปกติลุงกับป้าคู่นี้ก็มักจะมีปากเสียงกันตลอด โดยที่บ้านอยู่ด้วยกัน 4 คน ทั้งตนเอง ยาย ลุงที่ถูกแทง และน้องสาวอีกคน ส่วนป้าที่เป็นคนแทงอยู่อีกหลังใกล้กัน แต่จะมานั่งรับจ้างปอกกระเทียมที่หน้าบ้านเกิดเหตุเป็นประจำ

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้นำตัว น.ส.น้อย ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป