เช้าข่าว 7 สี

ช้างศึกลุยซีเกมส์ เดินทางถึงไทยแล้ว หลังพ่ายเจ้าภาพ 0-1 คว้าเหรียญเงินมาครอง

เช้าข่าว 7 สี - ส่วนนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเหรียญเงินซีเกมส์ เดินทางกลับถึงสุวรรณภูมิแล้ว

นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม เดินทางถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจการแข่งขัน สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินมาครอง หลังแพ้ต่อเวียดนาม เจ้าภาพไป 0-1

หลังเดินทางถึง มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "เสียใจที่ไม่สามารถไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้ได้ และผิดหวังในรอบชิงฯ โดยรวมแล้วก็ภูมิใจกับผู้เล่นทุกคน ด้วยสถานการณ์ และเวลาเตรียมทีม 1 วัน ทุกคนพยายามทำถึงที่สุด และทุกคนก็ทำเต็มที่"

ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีม กล่าวว่า "ก่อนอื่นอยากขอบคุณคุณแป้ง ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ทีมงานทุกคน ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง และน้องนักกีฬาทุกคนที่สู้ด้วยกันมา แม้ว่าเป้าหมายของเราคือเหรียญทอง แน่นอนว่าผลการแข่งขันไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวัง ผมหวังว่าทุกคนจะได้ประสบการณ์ และความเจ็บปวดในครั้งนี้นำไปพัฒนาให้เป็นนักเตะที่ดีกว่าเดิม"

โดยนักกีฬาทั้งหมดจะแยกย้าย ส่วนนักเตะทีมีรายชื่อในทีมชาติไทยชุดใหญ่ทั้ง 3 ราย อย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, วีระเทพ ป้อมพันธุ์ และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จะเดินทางไปสมทบเพื่อฝึกซ้อมกับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อเตรียมทีมลุยศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่อุซเบกิสถาน ทันที

ส่วนชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 25 พฤษภาคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน ในต้นเดือนหน้า