สนามข่าว 7 สี

คุมตัวพ่อทำร้ายลูกชายเสียชีวิต ทำแผนฯ ยืนยันขณะก่อเหตุไม่เมา

สนามข่าว 7 สี - ความคืบหน้ากรณีที่พ่อแท้ ๆ ใช้อาวุธมีดทำร้ายถูกตัวเองจนเสียชีวิต เมื่อวานนี้ ตำรวจได้ควบคุมผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว

จากกรณีที่ชายอายุ 32 ปี ถูกอาวุธมีดฟันตามร่างกายจนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณพงหญ้า ห่างจากบ้านของตัวเองเพียง 50 เมตร โดยผู้ที่ก่อเหตุ ก็คือ ชายอายุ 60 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต ที่ได้หลบหนีไปหลังจากก่อเหตุ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในตำบลบ้านสระ อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

ก่อนที่ตำรวจ สภ.สามชุก ได้ปูพรมออกค้นหา กระทั่งไปพบผู้ก่อเหตุซ่อนตัวที่บ้านญาติ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านที่เกิดเหตุ หลังเข้ามาขออาบน้ำ ตำรวจจึงควบคุมตัวไปที่โรงพักเพื่อสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง พร้อมกับเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตัวเขาและลูกชายมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนที่ลูกชายพยายามจะปรี่เข้ามาทำร้าย เขาจึงใช้มีดอีโต้ฟันใส่ผู้เสียชีวิตหลายครั้ง จนล้มไปกองกับพื้น ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ไปหาลูกพี่ลูกน้องและดื่มสุรากันจนเกือบเช้า จากนั้นก็เข้าไปนอนในรถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้านของลูกพี่ลูกน้อง และหลบไปซ่อนตัวที่บ้านร้าง กระทั่งแน่ใจว่าไม่มีใครเห็น จึงออกมาและเดินไปที่บ้านญาติเพื่อจะขออาบน้ำ แต่ก็ถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้

ทั้งนี้ ระหว่างที่สอบปากคำผู้ต้องหายังบอกอีกว่า ขณะก่อเหตุไม่ได้มึนเมา ส่วนสาเหตุเกิดจากปัญหาระหองระแหงกันมานาน ขณะเดียวกันลูกชายยังชอบพาลหาเรื่อง จึงบันดาลโทสะก่อเหตุลงไป ซึ่งรู้สึกเสียใจและอยากขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากนั้นตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ทั้งที่บริเวณทางเข้าบ้านและจุดที่ไปซ่อนตัว โดยมีชาวบ้านและญาติเดินทางมาดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนจะคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ขณะที่ทางญาติบอกว่าจะไม่ขอประกันตัว และให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย