ประเด็นเด็ด 7 สี

สืบ 5G รวบหนุ่มหลอกขายของออนไลน์ ถูกจับ 2 ครั้งยังไม่เข็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจสืบสวน 5G กองบัญชาการตำรวจนครบาล รวบผู้ต้องหาหลอกขายของออนไลน์ เรียกได้ว่าไม่สำนึกผิดกันเลยทีเดียว เพราะผู้ต้องหารายนี้ถูกจับกุมมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ยังกลับมาก่อเหตุอีก

นายภานุพงศ์ คนเที่ยง อายุ 30 ปี ผู้ต้องหายังอยู่ในสภาพสะลึมสะลือ เป็นภาพนาทีตำรวจชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือชุดสืบ 5G นำกำลังเข้าจับกุมขยายผลจากความเดือดร้อนของประชาชนที่มาแจ้งความร้องทุกข์ ว่าถูก นายภานุพงศ์ หลอกขายของออนไลน์ โอนเงินไปแล้วแต่ไม่ได้ของ โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ตัว นายภานุพงศ์ ถูกจับได้อยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของ นายภานุพงศ์ พบว่าถูกจับกุมในข้อหาหลอกขายของออนไลน์มาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปลายปีที่แล้ว ก่อนจะได้รับการประกันตัวออกมาเพื่อรอคำพิพากษา แต่ยังไม่เข็ด กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้น นายภานุพงศ์ ให้การว่า ที่กลับมาหลอกลวงประชาชนอีก เพราะติดการพนันออนไลน์ ต้องหาเงินไปเล่น และคิดว่าโกงเงินคนแค่หลักพันต้น ๆ ไม่น่าจะมีใครไปแจ้งความ

ด้าน พลตำรวจตรีนพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อในการซื้อสินค้าทางออนไลน์ ก่อนซื้อต้องตรวจสอบความน่าเชื่อถือให้ดี เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ