ข่าวดึก 7HD

เปิดภาพวงจรปิด คนร้ายยิงบ้านพ่อค้าร้านปิ้งย่าง จ.พระนครศรีอยุธยา

ข่าวดึก 7HD - คนร้ายยิงถล่มบ้านพ่อค้าร้านปิ้งย่าง ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ถูกยิงสวนกลับเสียชีวิต 1 คน อีก 1 คนหนีไปได้ ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบภาพวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุม

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปยิงถล่มบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านแถว อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะเห็นว่าคนร้ายทั้ง 2 คน สวมใส่เสื้อแขนยาวสีดำ ใส่กางเกงขาสั้น และใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยกระสุนถูกตัวบ้านเป็นรูพรุนหลายจุด และสุนัขพันธ์ไทยบาดเจ็บ 1 ตัว เคราะห์ดีคนในบ้านปลอดภัย

ขณะที่ นายฟีรอส กิจประสพ พ่อค้าร้านปิ้งย่าง และเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน ซึ่งนั่งอยู่หน้าบ้านกับน้องชาย รอดตายจากคมกระสุนแค่เฉี่ยวศีรษะ ได้วิ่งเข้าไปในบ้านแล้วคว้าเอาปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร มายิงต่อสู้ คนร้ายจึงหลบหนีไป และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคู่อริเก่า ซึ่งมีปัญหากันเรื่องผู้หญิง โดยก่อนหน้านี้ก็ได้ตามข่มขู่ครอบครัว ทำให้ตนต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะไม่อยากจะมีเรื่อง

ส่วนผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ไปล้มห่างจากบ้านที่ก่อเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งพบว่าถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน และยังพบกระสุนปืนที่ยังไม่ยิง 4 นัด ตำรวจจึงนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้เพื่อนๆ ที่ไปเฝ้าดูต่างไม่พอใจ เพราะมองว่าเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือช้าเกินไป ทำให้เพื่อเสียชีวิต ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน สามารถหลบหนีไปได้ ตำรวจกำลังติดตามจับกุม ขณะคนที่ถูกพาดพิงว่าเป็นคู่กรณี ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ และไม่ทำร้ายใครลับหลัง แต่ยอมรับว่าเคยมีปัญหาและท้ายิงกันจริง

ทางด้าน ผู้กำกับการ สภ.เสนา สั่งเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ  แต่เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ต่อนายฟีรอส ลูกชายเจ้าของบ้านที่ถูกยิงถล่ม