ห้องข่าววาไรตี้

แชะ แซะ ข่าว : ลิงล่องหน

ห้องข่าววาไรตี้ - เห็นกันบ่อยแล้วกับข่าวงูขึ้นรถ ลูกแมวซุกห้องเครื่อง คราวนี้มาดูลิงจ๋อ แอบในโครงเฟรมรถจักรยานยนต์กันบ้าง ตัวเดียวว่าเหลือเชื่อแล้ว แต่นี่มาพร้อม ๆ กันถึง 3 ตัว เป็นไปได้จริงหรือ ติดตามใน แชะ แซะ ข่าว

ฟังแล้วถึงกับขมวดคิ้ว ลิง 3 ตัวจะซุกอยู่ในรถจักรยานยนต์ได้อย่างไร จริงไหม แชะ แซะ ข่าว พาคุณผู้ชมไปที่ร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก เมื่อ จู่ ๆ ชายคนนี้ ขี่รถจักรยานยนต์ปรี่เข้ามาหาช่าง บอก "ช่วยด้วย ช่วยผมด้วย มีลิงบุกรถผม"

ลิงอะไร ถึงมุดเข้าไปอยู่ในช่องเล็ก ๆ บริเวณเฟรมรถจักรยานยนต์ได้ คุณผู้ชมสงสัยไหม ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์เขาก็สงสัยมาก จึงต้องสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมว่าไปจอดรถตรงไหนมา ถึงได้เจอะเจอกับเจ้าลิงจ๋อสายแว้น

ลิงล่องหนหรือเปล่าเนี่ย ทำไมมองอย่างไรก็ไม่เห็นแม้แต่ไรขน หรือปลายหาง แต่ชายเจ้าของรถจักรยานยนต์ เขายืนกรานว่าในรถผมมีลิง 3 ตัวจริง ๆ ตอนแรกมีลิงทั้งหมดห้าตัว แต่สองตัวมันกระโดดหนีไปแล้ว ด้วยความสงสารกลัวว่าเจ้าจ๋อที่เหลือจะม่องเท่ง จึงต้องมาให้ช่างช่วยจับลิงเจี๊ยก ๆ ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

งานใหญ่คือ ไม่มีใครมองเห็นลิงสักตัว  ช่างร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงแนะนำให้ลองหาผลไม้มาวางล่อ เผื่อเจ้าจ๋อจะหิว แต่ชายเจ้าของรถจักรยานยนต์ยังคงไม่เชื่อ คว้าหยิบไขควง มาแหย่ ๆ ทิ่ม ๆ ลงไปตามช่องหลืบต่าง ๆ ต่อเนื่อง

โอ๊ย...จ้องมอง เพ่งมอง ใช้ไฟฉายส่องแล้วยังไม่เห็นลิงสักตัว สรุปมีจริง ๆ ใช่ไหม ลิงอะ

เอะหรือว่าตอนนี้ ลิงจ๋อจะหนีไปซ่อนที่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์แล้ว

ก็น่าคิดอยู่นะ ฉะนั้นเพื่อไขข้อสงสัยว่าลิงทั้ง 3 ตัวยังอยู่ในรถจักรยานยนต์คันนี้หรือไม่ ช่างจึงทำการเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ขึ้นเพื่อสำรวจ แล้วก็เจอจัง ๆ เจอจริง ๆ  กับสิ่งไม่คาดฝัน  

ลิงสี่สิบดีกรี พอทีกับการค้นหาลิงล่องหน มา ๆ นั่งจ๋อพักให้สร่างเมา แล้วค่อยขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านนะพ่อคุณ