เช้าข่าว 7 สี

ออกหมายเรียก ปริญญ์ รับทราบข้อหาเพิ่มอีก 2 คดี

เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจออกหมายเรียก นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ มารับทราบข้อหาเพิ่มอีก 2 คดีในสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นคดีที่ 9 และ 10 ส่วนคดีที่ 8 ที่รับทราบข้อหาวานนี้ เจ้าตัวให้การปฎิเสธ ก่อนจะขอประกันตัวไปในชั้นศาล

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อหาฐานกระทำอนาจารหญิงสาวต่อหน้าธารกำนัล ซึ่งเป็นคดีที่เกิดขึ้นภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อปี 2556 โดย นายปริญญ์ ได้ให้การปฎิเสธ หลังให้ปากคำเกือบ​ 3​ ชั่วโมง ตำรวจได้นำตัว นายปริญญ์ ไปขออำนาจศาลฝากขัง ก่อนศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวในเวลาต่อมาก

พลตำรวจตรี ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ไปติดตามความคืบหน้าคดี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ นายปริญญ์ ให้การปฎิเสธข้อหา โดยคดีนี้แม้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายปีมาแล้ว แต่เมื่อตรวจสอบและพิจารณาพยานหลักฐานแล้ว พบว่าเพียงพอในการดำเนินคดีได้ จึงออกหมายเรียกให้ นายปริญญ์ มารับทราบข้อกล่าวหา

ส่วนอีก 4 คดีที่เหลือ พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้นายปริญญ์มารับทราบข้อหาเพิ่มเติม อีก 2 คดี ประกอบด้วย ข้อหากระทำอนาจาร และข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา นัดหมายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์หน้า โดยจะแจ้งข้อหาในคราวเดียวกันทั้ง 2 คดี อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดเปลี่ยนใจหรือถอนตัวแต่อย่างใด

ส่วนคดีที่สำนวนการสอบสวนเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว แบ่งเป็นของ สน.ลุมพินี 2 คดี และของ สน.ห้วยขวางอีก 1 คดี พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างทำความเห็นทางคดี เพื่อส่งให้พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง

สำหรับคดีที่นายปริญญ์ เข้ารับทราบข้อหาในขณะนี้ มีทั้งสิ้น 8 คดี แบ่งเป็นคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ลุมพินี 5 คดี สน.ห้วยขวาง 1 คดี คดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี 1 คดี และเกิดขึ้นที่เชียงใหม่อีก 1 คดี ยังเหลืออีก 4 คดีที่นายปริญญ์จะต้องไปรับทราบข้อหา