สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับแล้ว คนร้ายอุกอาจ ลักพาตัวหญิงชิงทรัพย์

สนามข่าว 7 สี - มีเหตุการณ์ที่คนร้ายพยายามจะจับตัวหญิงสาวคนหนึ่ง ขึ้นรถของผู้เสียหายไปเรียกเงิน แต่หญิงรายนี้หลบหนีเอาตัวรอดมาได้สำเร็จ ก่อนจะตะโกนขอความช่วยเหลือ จนคนร้ายตัดสินใจขับรถของผู้เสียหายหลบหนีไปแทน คดีนี้ตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

ภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ช่วงก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 19 พฤษภาคม จะเห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น มองไปทางรถเก๋งคันหนึ่งที่จอดอยู่ริมถนน จากนั้นอีกเพียงไม่ถึง 1 นาทีต่อมา หญิงสาวอายุ 25 ปี พนักงานธุรการโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่เป็นผู้เสียหาย ได้นำของไปเก็บไว้ในรถ ใช้เวลาอยู่ไม่นานก็เตรียมจะขึ้นรถขับกลับบ้าน จังหวะนั้นคนร้ายเดินไปเปิดประตูรถฝั่งที่นั่งด้านข้างคนขับ ใช้อาวุธมีดที่พกมาจี้บังคับผู้เสียหายให้ยอมทำตาม

หลังผู้เสียหายถูกผ้าคลุมศีรษะ แล้วบอกคนร้ายว่าหายใจไม่ออก ทำให้คนร้ายยอมถอดผ้าคลุมศีรษะให้ วินาทีนั้น ผู้เสียหายตัดสินใจฉวยจังหวะเปิดประตูรถ รีบลงไปขอความช่วยเหลือทันที

คนร้ายขับรถของผู้เสียหายไปจอดทิ้งไว้กลางซอยประชาอุทิศ 37 แล้วนำทรัพย์สินซึ่งเป็นเงินสด 1,000 บาท พร้อมโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 1 เครื่อง ย้อนกลับมาขับรถตู้ของตนเองที่จอดไว้ใกล้ ๆ กับจุดเกิดเหตุ แล้วหลบหนีไปกบดานตัวในจังหวัดสมุทรปราการ สุดท้ายถูกชุดสืบสวนตามไปจับกุมตัวได้ที่ห้องพักไม่มีชื่อ ในพื้นที่อำเภอพระประแดง ก่อนจะถูกคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สน.ราษฎร์บูรณะ

พลตำรวจตรี โชคชัย งามวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปสอบสวนผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การอ้างว่า เป็นการเข้าใจผิด คิดว่าผู้เสียหายเป็นภรรยาของเพื่อนซึ่งติดเงินตนเองอยู่จำนวน 50,000 บาท จึงต้องการจะพาตัวไปต่อรองให้เพื่อนนำเงินมาคืน แต่ทั้งตำรวจและผู้เสียหายไม่ปักใจเชื่อคำให้การนี้

ตำรวจพบประวัติผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีอาวุธปืนและยาเสพติด ย่านพระประแดง เมื่อปี 2560 ก่อนพ้นโทษมาปี 2564 และมาก่อเหตุอีกในครั้งนี้ เบื้องต้น ดำเนินคดีฐานใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมกับเร่งขยายผลตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมดำเนินคดีในข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดต่อไป