สนามข่าว 7 สี

รวบแล้วโจรขโมยตัดปาล์มน้ำมัน จ.พังงา

สนามข่าว 7 สี - หลังจากที่เราได้นำเสนอข่าวไปแล้ว 2 วัน เรื่องราวของโจรขโมยตัดปาล์มน้ำมัน จนสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ล่าสุดตำรวจจัมกุมตัวคนร้ายได้แล้ว

เมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) ทีมสนามข่าว 7 สี ได้เผยแพร่ ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่คนร้ายรายหนึ่งลักตัดผลปาล์มน้ำมันของชาวบ้าน ในอำเภอทับปุด จังหวัดพังงา ไปขายที่ลานเท (จุดที่รับซื้อผลปาล์ม) จุดต่าง ๆ ล่าสุดทางตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.ทับปุด ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดพังงา รวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้สำเร็จ  

คนร้ายรายนี้ก็คือ นายอนิรุธน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ที่เป็นของผู้มีอาชีพกสิกรรม โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร โดยจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาพันตำรวจเอก เสกสรร  แก้วสว่าง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการประชุมร่วมกัน กับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทางจังหวัดพังงาได้ออกกฏระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ ให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขายผลปาล์ม เพื่อเพิ่มมาตรการในการรับซื้อ โดยการตรวจสอบรายชื่อเกษตรกร ก่อนจะมีการซื้อขายทุกครั้ง และยังแจ้งไปยังผู้ประสงค์ที่จะจำหน่ายผลปาล์มน้ำมัน ว่าจะต้องยืนยันตัวตน โดยการยื่นสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่จะจำหน่ายปาล์มด้วยทุกครั้ง และห้ามรับซื้อผลปาล์มน้ำมันที่ไม่ปรากฏแหล่งที่มาเด็ดขาด พร้อมกันนี้ ต้องจัดทำเอกสาร หลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้

ซึ่งหลังจากนี้หากเกษตรกรคนใดได้รับความเดือดร้อน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถแจ้งที่ทำการปกครองท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจสายตรวจในท้องที่ได้เลย เพื่อติดตามและดูแลได้อย่างทันท่วงที