สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าโจรขโมยโครงเหล็กร้านอาหารในตลาด จ.นนทบุรี

สนามข่าว 7 สี - จังหวัดนนทบุรี ผู้จัดการตลาดแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับคนร้ายที่เข้าไปขโมยโครงเหล็กเต็นท์ขนาดใหญ่ เรียกว่าขโมยกันตอนกลางวันแสก ๆ ไม่แคร์สายตาคนเดินผ่านไปผ่านมา ก่อนอื่นไปดูคลิปบางช่วงบางตอนที่พลเมืองถ่ายไว้ได้กัน

เป็นภาพคลิปวิดีโอนาทีที่แม่ค้าร้านกาแฟโบราณด้านหน้าตลาดแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บันทึกเอาไว้ได้ขณะคนร้าย กำลังช่วยกันขนโครงเหล็กขนาดความยาวไม่ต่ำกว่า 5 เมตร ออกจากตลาดแล้วผ่านมายังหน้าร้านจนมีปากเสียงกันขึ้น โดยแม่ค้ากาแฟโบราณเล่าว่า นอกจากชายคนดังกล่าวแล้ว บางครั้งยังมีชายฉกรรจ์มากันเป็นกลุ่มแอบยกเหล็กออกจากตลาด วันเกิดเหตุเมื่อเห็นว่าผิดสังเกตจึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ จนถูกข่มขู่ทำร้ายอีกด้วย

โดยทางผู้จัดการตลาดแห่งนี้ ได้นำคลิปวิดีโอเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง เพื่อเอาผิดกลุ่มบุคคลดังกล่าวในฐานลักทรัพย์ เพราะว่าโครงเหล็กที่ถูกขโมยไป เป็นโครงเหล็กที่ทางตลาดได้ซื้อมาเพื่อเตรียมต่อเติมทำเป็นหลังคาของตลาดนัด ส่วนที่ถูกขโมยไปคือเสาและคานด้านข้าง พบว่ามีการลักลอบขนย้ายมาเกือบ 1 เดือน ทำให้ขณะนี้เหลือเพียงโครงเหล็กด้านหน้าหลังคา และทางพนักงานของตลาดได้ย้ายไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย และหลังจากนี้จะจัดหาพนักงานมาคอยสอดส่องดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้บรรดาร้านค้าในตลาด ต่างไม่สบายใจเกรงว่าทรัพย์สินของตนเองที่เก็บไว้ในร้านจะหาย จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการเก็บให้มิดชิดและล็อกกุญแจให้แน่นหนามากขึ้น