สนามข่าว 7 สี

ต๊ะ มอบตัวสู้คดีสลากฯ ทิพย์ สน.ทองหล่อ

สนามข่าว 7 สี - ต๊ะ บอยสเก๊าท์ มอบตัวกับตำรวจ สน.ทองหล่อ หลังถูกศาลออกหมายจับพร้อมแอนนาและพวกรวมสามคน ฐานฉ้อโกงประชาชนและนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เหตุถูกผู้บริหารกองสลากพลัส แจ้งความขายสลากทิพย์

นี่เป็นภาพขณะที่ นายวินรวีร์ ใหญ่เสมอ หรือ ต๊ะ บอยสเก๊าท์ พร้อมด้วยทนายความและคนใกล้ชิด เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ หลังศาลอนุมัติหมายจับในช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ ถึง 3 ฐานความผิด คือร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และนำข้อมูลอันเป็นเท็จ เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ก่อนที่จะได้รับการประกันตัว หลังถูกสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ ต๊ะ เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดี กับผู้บริหารกองสลากพลัส ที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เพียงวันเดียว 

นอกจากนี้ ศาลยังได้อนุมัติหมายจับ นางสาวมินตรา ชุนสวัสดิ์ และนายวรินทร วัตรสังข์ หรือแอนนา ในข้อหาเดียวกันด้วย โดยตำรวจได้คุมตัวนางสาวมินตรา ไปทำบันทึกการจับกุมที่สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี และควบคุมตัวต่อมายังสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ซึ่งเป็นเจ้าของสำนวน ส่วน แอนนา ทีวีพูล ยังอยู่ระหว่างทำภารกิจในสหรัฐอเมริกา ซึ่งล่าสุดตำรวจได้ประสานงานไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อให้เตรียมดำเนินการจับกุมหากเดินทางกลับเข้าสู่ประเทศไทย

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังบอกด้วยว่าการกระทำของ 2 ดารา ไม่เพียงจะรับเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า ที่ไม่ได้ตรวจสอบว่ามีสินค้าอยู่จริงหรือไม่ ยังอยู่ในฐานะ เจ้ามือรับกินรับใช้ด้วย เพราะมีการแจกรางวัลให้กับผู้ที่ถูกรางวัล เพื่อเป็นการโน้มน้าวให้เกิดการซื้อขายมาก่อนหน้านี้ และถ้าหากเป็นเช่นนั้น ก็จะเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ซึ่งต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบการฟอกเงินและยึดทรัพย์ต่อไป