สนามข่าว 7 สี

ซ้ำรอย รถ จยย.รับจ้าง ชนชายสูงอายุบาดเจ็บ ก่อนหลบหนี

สนามข่าว 7 สี - เกิดอุบัติเหตุบนทางม้าลายอีก เมื่อชายสูงอายุคนหนึ่งกำลังเดินข้ามถนนตรงทางม้าลาย แต่ถูกรถจักรยานยนต์รับจ้างคันหนึ่งชนเข้าอย่างจังถึงขั้นสลบ แต่เจ้าของรถกลับขี่รถหลบหนีไปหน้าตาเฉย ไม่ยอมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บแม้แต่น้อย

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณริมถนน ปากซอยลาดกระบัง 54/2 แขวงและเขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าเป็นช่วงที่การจราจรหนาแน่น แต่รถก็พอเคลื่อนตัวได้ตามจังหวะ และมีคนข้ามถนนไปมา ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นแนวเส้นทางม้าลาย แต่ว่าเลือนลางมาก และบางส่วนหลุดร่อนจนแทบดูไม่ออกว่าเป็นทางม้าลาย

ในคลิปก็จะเห็นมี ผู้หญิงเดินข้ามมาก่อน รถกระบะ และรถแท็กซี่ หยุดให้ข้าม มีแต่รถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาช่องทางซ้ายสุด สังเกตแทบไม่มีคันไหนจอดให้เลย ผู้หญิงคนที่ข้ามมา ต้องหยุดมอง รอให้รถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาผ่านไปก่อน ถึงจะข้ามได้ จังหวะนั้น มีชายสูงอายุเดินตามหลังมาติด ๆ พอผู้หญิงคนก่อนหน้า ก้าวขึ้นทางเท้าไปแล้ว ชายสูงอายุที่ตามมา ก็พยายามก้าวเท้าตามไป

แต่จังหวะนั้นมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขี่มาเลนซ้ายพอดี แล้วพุ่งชนเข้าอย่างจังจนชายสูงอายุล้มลงแน่นิ่งไป รถก็ล้มไปด้วย สังเกตคนขี่สวมเสื้อวิน พอเขายกรถขึ้นได้แทนที่จะหยุดช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ แต่กลับขึ้นคร่อมรถขี่รถหลบหนีไปเลย ไม่ยอมให้ความช่วยเหลือ

ส่วนอีกคลิปหนึ่ง เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถบรรทุกของสี่ล้อเล็ก ที่ขับผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี และมีกล้องติดหน้ารถด้วย ซึ่งในตอนนั้นคนขับรถ (คันที่ติดกล้อง) ก็พยายามบีบแตรและตะโกนเรียกให้กลับมารับผิดชอบ แต่คนขี่ก็ยังขี่รถหลบหนีไปหน้าตาเฉย

หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลบางพลี ล่าสุดตอนนี้ ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากพบว่า มีเลือดออกในสมอง ขณะที่ทางญาติของผู้บาดเจ็บก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าว เพื่อตามหาวินจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุให้ออกมารับผิดชอบ พร้อมทั้งยังได้เข้าแจ้งความกับตำรวจไว้ที่ สน.ลาดกระบังแล้ว

ขณะที่ทีมข่าวของเราลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่า บริเวณเกาะกลางถนน มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า และจุดที่เกิดเหตุ ก็มีช่องเปิดไว้ให้เดินข้ามถนนไปมาได้ เพราะเป็นแนวทางม้าลาย แต่ว่าตามที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ ว่าเส้นทางม้าลายหลุดร่อนจนแทบจะมองไม่ออกว่าเป็นทางม้าลาย และจะเห็นว่า มีคนข้ามไปมากกันตลอดเวลา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 

เจ้าของร้านค้าที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ไม่เห็นเหตุการณ์ตอนชนกันจัง ๆ เพียงแค่ได้ยินเสียง แล้วหันมาเห็นตอนที่ชายสูงอายุ ล้มอยู่บนถนนและมีเลือดออกที่บริเวณศีรษะ ขณะที่คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ชนก็หลบหนีไปตามคลิปที่ปรากฏ นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า บริเวณนี้มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หลังจากมีการก่อสร้าง

ล่าสุดทราบว่าลูกสาวของผู้ก่อเหตุได้เข้าไปแสดงความรับผิดชอบแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นอยู่ระหว่างพูดคุยเกลี่ยกล่อมให้เข้ามามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหา