ห้องข่าวภาคเที่ยง

โรงเรียน แจง นักเรียนจับลิงฟาดพื้น จ.เพชรบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - โรงเรียนชี้แจงกรณีคลิปภาพข่าวเด็กนักเรียนจับหางลิงฟาดพื้น แท้จริงคือลิงแย่งข้าวของนักเรียน ทำให้นักเรียนไม่ยอม จับหางลิงฟาดพื้น ก่อนที่เด็กนักเรียนคนดังกล่าวจะถูกฝูงลิงยกพวกรุมกัดจนบาดเจ็บ

จากกรณี เพจอีซ้อขยี้ข่าว ลงภาพและข้อความ นร.ชายผู้ทรงพลังจับลิงด้วยมือเปล่า ทุ่มลงฟาดกับพื้น ฟังดูโหดร้าย แต่ลิงไม่ได้น่ารักทุกตัว สิ่งที่เด็กในโรงเรียนนี้ต้องเผชิญอยู่ทุกวัน คือฝูงลิงจำนวนมากบุกเข้ามาก่อความวุ่นวาย ทั้งไล่กัดเด็กนักเรียน แย่งของกิน สร้างความเดือดร้อนมาอย่างยาวนาน กรณีของเด็กคนนี้น่าเห็นใจที่สุด หลังอดกลั้นไม่ไหวระเบิดอารมณ์ ด้วยความโมโหเพราะถูกฝูงลิงเข้ามาทำร้ายกัดน้องจนเลือดอาบตอนนี้ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล รร.แห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีคนมาคอมเม้นท์ และแชร์กันเป็นจำนวนมาก

ทีมลงพื้นที่โรงเรียนพรหมานุสรณ์ อำเภอเมืองเพชรบุรี สอบถามผู้บริหารโรงเรียน พบว่า นักเรียนชายคนดังกล่าว เรียนอยู่ชั้น ม.3/2 เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงที่ปล่อยให้เด็กรับประทานอาหารกลางวันช่วงที่ 2 ก่อนเกิดเหตุนักเรียนได้ถือถุงข้าวออกมา เพื่อไปรับประทาน ขณะนั้นมีลิงแสม เข้ามายื้อแย่งถุงข้าว จึงเกิดการยื้อแย่งกันระหว่างเด็กนักเรียนกับลิง แต่เด็กไม่ยอม จึงได้จับหางลิงยกหิ้วตามคลิป ระหว่างนั้นมีฝูงลิงที่อยู่ใกล้ๆเมื่อเห็นเพื่อนลิงถูกทำร้าย จึงได้ยกพวกมารุมกัดเด็กนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุครูได้รีบพาไปส่งที่โรงพยาบาล แพทย์ได้ฉีดยา และให้ยามารับประทาน ซึ่งวันนี้เด็กได้หยุดเรียนเพื่อดูอาการ

สำหรับ โรงเรียนพรหมานุสรณ์ อยู่คู่กับลิงมานาน แม้ทางโรงเรียนจะหาทางป้องกันไม่ให้ลิงเข้ามา แต่ป้องกันได้ยาก ทางโรงเรียนจึงได้แจ้งเตือนให้นักเรียนระมัดระวัง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้ เพราะส่วนใหญ่เด็กจะคุ้นชินกับลิง หากไม่ทำร้ายลิง ลิงก็จะไม่ทำร้ายกลับ และเป็นกังวลตอนนี้คือโรคฝีดาษลิงกำลังระบาดในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ทำให้ทางโรงเรียน เพิ่มความระมัดระวัง แจ้งเตือนเด็กให้อยู่ห่างจากลิง ส่วนลิงตัวที่ถูกทุ่มไม่เสียชีวิต