7HDร้อนออนไลน์

ชัชชาติ ลุยต่อ ตรวจปัญหารถติดแยกลำลาสี เตรียมหารือ 4 หน่วยงาน แก้ปัญหาจราจรทันที หลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ

วันนี้ (25 พ.ค. 65) นายชัชชาติ  สิทธิพันธุ์  ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยว่าที่ ส.ก. เขตบางกะปิ คันนายาว และสะพานสูง ลงพื้นที่ดูปัญหาการก่อสร้างรถไฟฟ้า และการจราจรที่ติดขัด บริเวณแยกลำสาลี เขตบางกะปิ ซึ่งมีการก่อสร้างพร้อมกัน3 โครงการคือ รถไฟสายสีส้ม รามคำแหง-สุขาภิบาล รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ศรีนครินทร์ -ลาดพร้าว และสะพานข้ามแยกลาดพร้าวไปสุขาภิบาล  ซึ่งการก่อสร้างพร้อมกันทั้ง 3 โครงการ ประกอบกับการก่อสร้างที่ล่าช้าทำให้การจราจรติดขัด

โดยในส่วน กทม.รับผิดชอบ สะพานข้ามแยกจากลาดพร้าวไปสุขาภิบาล  จึงต้องเร่งรัดการก่อสร้างที่ล่าช้าไปมากดำเนินการได้เพียง 5% เท่านั้น  ขณะเดียวกันต้องเร่งขอคืนพื้นที่จราจร จากผู้รับเหมาในการก่อสร้างรถไฟฟ้าเพราะบางจุด สามารถคืนพื้นที่ได้แต่ยังใช้แต่ผู้รับเหมาใช้เป็นพื้นที่เพื่อเก็บ  ซึ่งผู้รับเหมาในพื้นที่รับปากจะคืนพื้นที่จราจรภายในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ หรือประมาณหนึ่งเดือนนับจากนี้

ซึ่งนายชัชชาติ ได้ให้ทีมงานบันทึกเสียงของผู้รับเหมาเอาไว้ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าจะดำเนินการตามนั้นจริง

นายชัชชาติ ระบุว่า ปัญหาเรื่องของการจราจรเป็นปัญหาสำคัญที่จะต้องเร่งรัดดูแลเป็นลำดับต้นๆ และเตรียมที่จะพูดคุยกับทั้ง กรมการขนส่งทางบก , กสทช. กรณีนำสายสื่อสารลงดิน , รฟม.กรณีการก่อสร้างรถไฟฟ้า และ องค์การต่อต้านคอร์รัปชัน กรณีการทุจริตต่างๆ โดยจะเข้าไปพูดคุยทันที ที่ได้รับการรับรองผลการเลือกตั้ง

ส่วนกรณีปัญหาเรื่องป้ายที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เตรียมจะดำเนินการฟ้องร้องหากยังไม่ดำเนินการกับผู้ที่นำป้ายหาเสียงไปใช้
นายชัชชาติ ระบุว่า เป็นสิทธิที่จะดำเนินคดีหรือไม่ แต่มั่นใจว่าฝ่ายกฎหมายได้ดูเรื่องข้อกฎหมายโดยละเอียดแล้ว

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายชัชชาติ  ให้สัมภาษณ์อยู่ที่แยกลำสาลี  มีพนักงานขับรถเมล์ขสมก. สายหนึ่งได้ชะลอพร้อมปรบมือและโบกมือให้กับนายชัชชาติด้วย แต่ระหว่างนั้นนายชัชชาติให้สัมภาษณ์อยู่จึงไม่เห็น

ขณะเดียวกันมีพนักงานของ กทม. ที่ทำงานอยู่บริเวณนั้นได้เข้ามาขอถ่ายรูปให้กำลังใจ ร้องขอให้เพิ่มเงินเดือนและสวัสดิการให้กับพนักงาน  รวมถึงสะท้อนปัญหาเรื่องการบรรจุเนื่องจากทำงานเป็นลูกจ้างมานานนับ10 ปีแต่กลับยังไม่ถูกบรรจุ  โดยนายชัชชาติรับปากจะไปดูรายละเอียดในเรื่องนี้

นอกจากนี้ ยังมีแม่ค้าในตลาดบางกะปิมาร้องเรียนให้ช่วยเหลือกรณีมาเฟียเก็บค่าจอดรถภายในตลาด ส่งผลให้ลูกค้าเดินทางมาจับจ่ายซื้อของน้อยลง หลังยื่นเรื่องให้ผู้ว่าคนก่อนแต่ไม่ได้รับการแก้ไขและเรื่องเงียบหายไป

ทั้งนี้หลังเสร็จภารกิจนายชัชชาติได้นั่งเรือคลองแสนแสบเดินทางกลับ