7HDร้อนออนไลน์

สลด! สาวบัญชีสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ท้องแก่ 8 เดือนเศษ คิดสั้นโดดสระน้ำฆ่าตัวตาย ญาติ-เพื่อนร่วมงานเศร้า มึนสาเหตุ ทั้งที่เตรียมลาคลอดปลายเดือนนี้

วันนี้ (25 พ.ค. 65) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ สำนักงานสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เพื่อนๆเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ที่เป็นเพื่อนร่วมงานของ น.ส.ต้อม (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีของสมาคมฯ ซึ่งเพื่อนร่วมงานได้นำข้าวกล่อง น้ำชานม ที่น้องชอบ มาวางที่ขอบสระน้ำ ด้านหลังสำนักงานสมาคมฯ พร้อมจุดธูปเรียกดวงวิญญาณของน้องมารับประทาน และยังบอกกล่าวขอโทษที่ดูแลน้องไม่ดี ขอโทษที่ไม่ทันได้สังเกตเห็นว่าน้องเดินออกจากสำนักงานมาตอนไหน ก่อนที่จะมากระโดดน้ำจมหายลงไปในสระที่ลึกราว 10 เมตร กว้าง 30 เมตร ยาว 80 เมตร ห่างจากด้านหลังสำนักงานประมาณ 200 เมตร เพื่อนร่วมงานทุกคนตกใจ เศร้าเสียใจเมื่อทราบข่าวน้องเมื่อเย็นวันที่ 24 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.02 น.

จากนั้นจึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดของสำนักดู จึงพบภาพชัดเจนว่า น้องเดินออกจากสำนักงาน พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือไปโทรหาลุง หาป้า พร้อมถ่ายรูปสระน้ำส่งมาให้เพื่อนร่วมงาน เพื่อให้ทราบว่า น้องกำลังจะมากระโดดน้ำสระเพื่อลาโลก กระทั่งกระโดดน้ำจมหาย ก่อนที่ลุงกับป้า พร้อมด้วยสามีจะเดินทางมาสำนักงาน แจ้งเพื่อนร่วมงานว่า น้องกระโดดน้ำสระน้ำหลังสำนักงานฆ่าตัวตาย ขณะกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือนเศษ และมีแผนที่จะขอลาไปคลอดหลังจัดประชุมใหญ่ของสมาคมฯ ในวันที่ 29 พ.ค. 65 นี้ ทำให้ทุกคนต่างสงสัยในการตัดสินใจคิดสั้นในครั้งนี้ โดยในบ่ายของวันนี้ ได้มีคุณแม่ของน้อง พี่สาว รวมทั้งบรรดาญาติๆ ได้เดินทางมาจาก ต.ผือฮี อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร พร้อมนิมนต์พระ 1 รูป มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้อง ขึ้นมาจากสระน้ำเพื่อให้กลับบ้านด้วย

ด้าน นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 58 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า ในเรื่องความเครียดของน้อง ญาติๆ ไม่มีใครทราบเลยว่ามีสาเหตุอะไรถึงได้ก่อเหตุสลดใจเช่นนี้ เพราะเวลากลับบ้านไปเยี่ยมแม่ ไปหาลูกสาวคนโต ก็ไปกับสามีที่ทำงานอยู่ใน อ.เมืองศรีสะเกษ ครอบครัวมีความสุขดี ไม่มีเรื่องทะเลาะกันในครอบครัวใดๆ แต่เรื่องงานทุกคน ก็ทราบเรื่องราวจากข่าวต่างๆ ในเรื่องญาติสมาชิกเดินทางไปประท้วงร้องเรียนสมาคมฯ ถึง ดีเอสไอ จากการที่บรรดาญาติๆ ของสมาชิกที่เสียชีวิตแล้วยังไม่ได้รับเงินสงเคราะห์ จนเป็นสาเหตุให้นายทะเบียนสั่งให้นายกสมาคมฯ และคณะกรรมการชุดเก่าได้หยุดปฏิบัติงาน ยังอยู่ในระหว่างการสอบข้อเท็จจริง แต่ก็ไม่ได้กระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ ไม่กระทบกับน้อง แต่เรื่องนี้ก็ได้แค่ข่าว เพราะน้องไม่เคยเล่าเรื่องงานให้ทางบ้านได้รับฟังเลย ตอนนี้ทางบ้านก็ยังไม่ทราบว่าจะดำเนินการเช่นไรต่อไป ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ว่าไปตามกฎหมาย เพราะกำลังอยู่ในระหว่างความเสียใจอย่างมาก โดยเรื่องเกิดขึ้นกะทันหันมาก ยังรับไม่ได้ ยังไม่รู้ว่าจะทำเช่นไรต่อไปดี