7HDร้อนออนไลน์

หนุ่ม อบต. ปืนดุ รัวยิงพนักงานส่งพัสดุเป็นชายชู้ตายกลางถนน ถูกหยามศักดิ์ศรี ขับรถมาดักฉุดเมียถึงหน้าบ้าน ญาติ-เพื่อนแห่ให้กำลังใจ ระบุเป็นคนดี แต่คงเหลืออด

วันนี้ (25 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 24 พ.ค. 65 เวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมยศ ฟื้นชัยภูมิ ผกก.สภ.พุทไธสง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต บนถนนสายพุทไธสง-หนองสองห้อง หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแวง (อบต.บ้านแวง) อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานแพทย์เวรฯ รพ.พุทไธสง และกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะรับส่งสินค้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 ฒณ 9793 กรุงเทพมหานคร จอดขวางอยู่ด้านหน้ารถยนต์กระบะ สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 3377 บุรีรัมย์ บริเวณกลางถนนพบศพชาย ทราบชื่อคือ นายวุฒิภัทร ชาว จ.อุบลราชธานี นอนหงายเสียชีวิตในสภาพสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ถูกยิงบริเวณกกหูซ้าย หน้าอกซ้าย และแขนซ้ายรวมจำนวน 4 นัด เลือดไหลนองเต็มพื้นถนน โดยมี นางสุกัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ยืนร้องไห้อยู่ข้างศพ 

จากการสอบถาม ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายระมัด (ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 48 ปี  เป็น ส.อบต.แห่งหนึ่ง ใน อ.พุทไธสง และเป็นสามีของนางสุกัญญา ที่ยืนร้องไห้อยู่ข้างศพนายวุฒิภัทร ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เดินทางไปมอบตัวกับตำรวจที่ สภ.พุทไธสง พร้อมอาวุธปืนของกลางขนาด .38 

สอบสวนนายระมัด ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเริ่มรู้ว่านายวุฒิภัทร ผู้ตาย มาติดพันภรรยาได้สักพักแล้ว โดยทั้งสองรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ตนก็เคยพูดคุยกับภรรยาเรื่องนี้ ซึ่งภรรยาก็รับปากว่าจะเลิกติดต่อกับนายวุฒิภัทร แต่วันเกิดเหตุตนนั่งอยู่หน้าบ้าน แล้วเห็นรถขนส่งสินค้ามาขับวนอยู่หน้าบ้านหลายรอบผิดสังเกต แต่ตอนนั้นภรรยาไม่อยู่บ้าน ไปเยี่ยมแม่ที่ อ.นาโพธิ์ ตนจึงตัดสินใจขับรถกระบะตามประกบรถขนส่งคันดังกล่าวไป

จากนั้นเห็นรถขนส่งขับรถปาดหน้ารถภรรยาตนที่กำลังจะกลับเข้าบ้าน แล้วนายวุฒิภัทรก็พยายามจะมากระชากภรรยาตนออกจากรถ ตนจึงลงรถไปบอกวุฒิภัทร ว่า "นี่ภรรยาผม"  แต่นายวุฒิภัทร กลับตอบมาว่า “นี่ก็เมียผมเหมือนกัน” และบอกว่าจะเอาไปอยู่ที่ จ.อุบลราชธานีด้วย ก่อนจะมีปากเสียงโต้เถียงกัน โดยนายวุฒิภัทร ได้พูดท้าทายว่า "ไม่กลัวตาย จะทำอะไรก็เชิญเลย” พร้อมระบุว่าวันนี้จะเอาภรรยาตนไปด้วยให้ได้ เนื่องจากตั้งใจขับรถมาจาก จ.อุบลราชธานี แล้ว ตนเห็นท่าไม่ดีจึงเดินไปหยิบปืนออกมาจากรถหวังจะข่มขู่ แต่กลับถูกนายวุฒิภัทรพยายามทำทีเหมือนจะเข้ามาทำร้าย จึงยิงปืนออกไปโดยไม่ได้นับว่ากี่นัด จากนั้นก็ขับรถไปมอบตัวกับตำรวจ สภ.พุทไธสง พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ พ.ต.อ.สมยศ พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.พุทไธสง ได้นำตัว นายระมัด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพักอีกครั้ง ซึ่งก็มีญาติพี่น้องเพื่อนร่วมงานมาเยี่ยมให้กำลังใจจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างเห็นใจผู้ต้องหา 

ด้าน นายสมิตร (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง บอกว่า หลังทราบข่าวก็ตกใจ เพราะปกตินายระมัดเป็นคนดี และเป็นคนใจเย็นมาก ไม่เคยเห็นมีปัญหากับใคร ชอบช่วยเหลืองานสังคม พอทราบข่าวก็เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ขอพูด เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่คิดว่าคงจะกดดันมาก ถึงได้ตัดสินใจแบบนั้น ซึ่งที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุก็ไม่เคยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง

ขณะที่ พ.ต.ท.วิจิตร โพธิ์สิทธิพันธุ์ ทนายความ บอกว่า วันนี้ได้นำหลักทรัพย์โฉนดที่ดินมาขอยื่นประกันตัวผู้ต้องหา ซึ่งพนักงานสอบสวนก็อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามามอบตัวเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งชัดเจน อีกทั้งผู้ต้องหาก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ซึ่งจากการสอบถามผู้ต้องหาก็ให้ข้อมูลว่า ทำไปเพื่อป้องกันตัว เนื่องจากผู้ตายพยายามจะมาฉุดกระชากยื้อแย่งภรรยา และจะทำร้ายตัวเองด้วย อีกทั้งยังพูดจาท้าทายด้วย จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ตั้งข้อหา 3 ข้อหา คือ “พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ,ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร และฆ่าคนตายโดยเจตนา”