ประเด็นเด็ด 7 สี

ผวา พบอาวุธสงคราม ซุกโคนต้นไม้ ในสวนชาวบ้าน จ.ยโสธร

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผวา พบอาวุธสงครามซุกซ่อนบริเวณโคนต้นไม้ ในสวนของชาวบ้าน พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดยโสธร ขณะที่เจ้าของสวนกำลังตัดหญ้า จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ 

ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในสวนของชาวบ้านหมู่ 5 บ้านดงบัง ตำบลหนองคู จังหวัดยโสธร ภายหลังได้รับแจ้งว่าพบอาวุธสงครามไม่ทราบชนิด ถูกฝังดินอยู่ใต้โคนต้นไม้ใหญ่ ขณะที่เจ้าของสวนกำลังตัดหญ้า พบของกลางเป็นปืนกลอูซี่ สภาพเก่า จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน 3 อัน ขณะที่่ตัวปืนมีหมายเลขประจำปืนอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนปืนเอ็ม 16 และแม็กกาซีนปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 อัน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมสืบสวนหาที่มาที่ไป เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีคนในหมู่บ้านที่ครอบครองเอาไว้ แต่กลัวความผิดจึงนำมาซุกซ่อนเอาไว้ในจุดดังกล่าว

จากการสอบถาม นายอนุชา สลับศรี อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนที่เกิดเหตุ และเป็นคนเห็นอาวุธสงครามดังกล่าว บอกว่าจุดที่พบอาวุธปืนเป็นต้นไม้ใหญ่ จึงได้โค่นล้ม พร้อมกับจุดไฟเผาตอไม้ แต่ไม่ได้สังเกตว่ามีอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ จนกระทั่งหลายวันต่อมาได้เข้าไปตัดหญ้า และทำความสะอาดพื้นที่ใกล้กับโคนต้นไม้ จึงเห็นอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในลักษณะห่อด้วยกระสอบปุ๋ยแล้วฝังดินไว้ จึงนำขึ้นมาเก็บไว้ ก่อนจะแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยไม่รู้ว่าเป็นของใครนำมาซุกซ่อนไว้ตอนไหน คาดว่าน่าจะมีการนำมาซุกซ่อนเอาไว้นานกว่า 10 ปีแล้ว เพราะดูจากสภาพที่เก่าและมีสนิม