สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านหวาดระแวง ชายคลั่งไล่ตีชาวบ้านแบบไม่มีสาเหตุ จ.ปราจีนบุรี

สนามข่าว 7 สี - ชายคนหนึ่งไม่รู้เป็นอะไรมา จู่ ๆ ขี่รถจักรยานยนต์มาที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน พอลงมาจากรถก็ใช้ไม้ตีชาวบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองแก้ว อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี โดยมีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา พอลงจากรถก็ใช้ไม้ตีช่างที่กำลังติดตั้งกล้องวงจรปิด จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ชาวบ้านต้องรีบแจ้งตำรวจ สภ.ประจันตคาม และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ต่อมา ตำรวจ สภ.ประจันตคาม ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลประจันตคาม พบ นายสหพงษ์ ส่งขาร อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไม้ขนาดยาวประมาณ 1 เมตร ตีเข้าบริเวณไหล่ซ้าย ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ต้องใส่เฝือกแขน นายสหพงษ์ เล่าว่า ขณะนั้นกำลังดูลูกน้องติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่ที่บริเวณหน้าร้านค้าดังกล่าว ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่บริเวณหน้าร้าน ก่อนใช้ไม้ตีเข้าที่บริเวณหัวไหล่ซ้ายจนทรุดลงกับพื้นที่ และกำลังจะใช้ไม้ตีคนงานติดตั้งกล้อง แต่ชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุช่วยไว้ ผู้ก่อเหตุจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป
 
ด้าน ลูกชายผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะนั้นตนเองขี่รถจักรยานยนต์มาเติมน้ำมัน เห็นพ่อขี่รถตามมา และถือไม้มาด้วย พอลงจากรถก็ใช้ไม้ตีชาวบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนจะรีบขี่รถหนีไป

ด้าน นายสำฤทธิ์ เพลิงพิศ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ชายคนนี้ก่อเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง เวลาเจอคนอยากตีก็ตี โดยที่ไม่มีเรื่องกันเลย พอตีแล้วก็หนี ซึ่งถือว่าเป็นภัยสังคมอย่างมาก
 
โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ประจันตคาม ได้เดินทางไปยังบ้านพักของชายคนนี้ แต่ก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด และจากการตรวจประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยต้องโทษยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง และชอบทำร้ายชาวบ้านในพื้นที่มาโดยตลอด ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ก็อยู่กันอย่างหวาดระแวง พอตกเย็นมาก็ต้องรีบปิดบ้านเพราะกลัวอันตราย รับรู้ว่าชายคนนี้ก่อเหตุบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่มีใครเข้ามาแก้ปัญหา จึงทำให้ชาวบ้านติดกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัย