สนามข่าว 7 สี

นักเรียนนักเลง เปิดศึกยิงถล่ม ปาระเบิดกลางถนน จ.สมุทรปราการ

สนามข่าว 7 สี - ตอนนี้เปิดเทอมแล้ว นักเรียนส่วนใหญ่ก็เดินทางไปโรงเรียนกันแต่เช้า ผิดกับกลุ่มนี้แทนที่จะไปเรียน กลับไปเปิดศึกทั้งใช้อาวุธปืนยิงกัน ทั้งปาระเบิดใส่กันกลางถนนตอนเช้าตรู่ โดยไม่กลัวว่าประชาชนคนอื่นที่ไม่รู้เรื่องจะถูกลูกหลง

ภาพจากกล้องวงจรปิดเทศบาลเมืองพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เผยให้เห็นเหตุการณ์ระทึก ในช่วงเวลาประมาณ 06.30 น. เช้าเมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) ในคลิปจะเห็นมีกลุ่มเด็กนักเรียนแต่งกายคล้ายนักเรียนช่างกลุ่มหนึ่งเดินอยู่ริมถนน
 
ส่วนอีกฝ่ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน คนหนึ่งสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ สวมเสื้อยืดสีแดง อีกคนสวมหมวกแบบปีก สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินขาว สวมหน้ากากอนามัยสีดำ ขี่รถวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนที่ทั้ง 2 คน จะจอดรถแล้วเดินลงมา และก็ชักอาวุธปืนเปิดศึกทั้งยิงใส่ และปาระเบิดใส่กลุ่มนักเรียนที่อยู่ริมถนน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำให้ชาวบ้านบริเวณดังกล่าว รวมทั้งผู้ปกครองที่เดินทางไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียน พากันวิ่งหนีตายหาที่หลบเอาชีวิตรอดกันอลหม่าน เพราะกลัวจะถูกลูกหลง หลังเปิดฉากถล่มกันจนพอใจ ต่างฝ่ายต่างก็แยกย้ายกันหลบหนี โดยที่ไม่รู้ว่ามีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ที่บริเวณหน้าวัดพญาปราบปัจจามิตร ถนนนครเขื่อนขันธ์ ตำบลตลาด อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ก็พบเศษระเบิด ซึ่งเป็นระเบิดที่ทำเองตกอยู่บนพื้นถนน มีลักษณะเป็นพลาสติกพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำที่ยังมีคราบเขม่าดินปืน รวมถึงพบเศษหิน เม็ดข้าวสาร และเศษแก้วตกอยู่ด้วย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะเร่งแกะรอยติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่ม มาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ชุมชน มีป้ายรถประจำทาง อีกทั้งช่วงเวลาก่อเหตุเป็นช่วงที่ชาวบ้านสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก

ด้าน พ่อค้าขายอาหารตามสั่งใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองก็ยืนขายอาหารตามปกติ มองไปเห็นถนนฝั่งตรงข้ามบริเวณหน้าวัด มีกลุ่มวัยรุ่นแต่งกายคล้ายนักเรียนช่าง รวมตัวกันประมาณ 4-5 คน จังหวะนั้นเห็นรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่วนเวียนอยู่ที่หน้าร้าน 2-3 รอบ ไม่ทันไร รถคันดังกล่าวก็จอดใกล้ ๆ กับหน้าร้าน ก่อนที่ทั้งชายคนขี่และคนซ้อนจะลงจากรถ แล้วก็ชักปืนออกมา เดินปรี่เข้าไปทางที่กลุ่มวัยรุ่นยืนรวมตัวกันอยู่หน้าวัด จากนั้นก็เป็นฝ่ายปาระเบิดและยิงปืนใส่เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป
 
ขณะที่ วินรถจักรยานยนต์รับจ้างใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม น่าจะมีเรื่องกันมาก่อน เพราะก่อนหน้าจะเกิดเหตุการณ์นี้ไม่นาน ตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด แต่ไม่รู้ว่าเกิดเหตุตรงจุดไหน ไม่นานกลุ่มวัยรุ่นที่แต่งกายคล้ายนักเรียนช่างจะพากันขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดในวัด แล้วก็เดินออกมาที่ริมถนน พอเห็นคู่อริที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา ก็ทำท่าคล้ายกับเยาะเย้ยใส่ อีกฝ่ายจึงตามลงมายิงและปาระเบิดใส่

ทั้งนี้ ชาวบ้านในบริเวณนี้ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่เคยเกิดมานานกว่า 2 ปี แล้ว เพราะก่อนหน้านี้สถาบันการศึกษาปิดเรียนเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แต่พอสถานการณ์ดีขึ้น เปิดเทอมมาได้ไม่กี่วัน บรรดานักเรียนนักเลงเหล่านี้ก็กลับมาก่อเหตุกันอีก สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าวันไหนจะถูกลูกหลง จึงวิงวอนให้ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ