สนามข่าว 7 สี

จับชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุ เมาบุกเข้าบ้านชาวบ้าน จ.เลย

สนามข่าว 7 สี - ไม่ตกใจยังไงไหว ผู้หญิง เด็ก และคนชรา อยู่บ้านกันตามลำพัง จู่ ๆ มีชายแต่งกายคล้ายพระ ลักษณะเหมือนเมาสารเสพติดบุกเข้ามาในบ้าน อ้างจะขอที่นอน แต่พอชายเจ้าของบ้านมากลับเดินหนีเข้าไปในวัด สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจตามไปรวบส่งโรงพยาบาลจิตเวชฯ รักษา

เป็นภาพที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย กำลังช่วยกันจับกุมชายแต่งกายคล้ายพระ หลังก่อเหตุบุกเข้าไปในบ้านของชาวบ้าน ที่จังหวัดเลย โดยพยายามพูดคุยสอบถามรายละเอียด แต่ชายคนดังกล่าวมีลักษณะมึนงง สายตาเหม่อลอย พูดจาวกไปวนมา จับใจความไม่ได้ ทราบแต่เพียงว่าเป็นชาวจังหวัดอุทัยธานี จะมาหางานทำที่จังหวัดเลย ส่วนจีวรที่นำมาห่มแต่งกายคล้ายพระสงฆ์นั้น ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าไปเอามาจากที่ไหน

นายประเสริฐ ชมจันทร์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังทำงานอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเลย จู่ ๆ แฟนก็โทรศัพท์มาหา บอกว่า มีคนแต่งกายคล้ายพระเดินเข้ามาในบ้าน เดินเข้า เดินออก อยู่หลายรอบมาก (วนไปวนมา) ไม่นานก็บอกว่าจะมาขอนอนพัก ด้วยความตกใจเธอจึงพยายามไล่ให้ออกจากบ้าน แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่กลับ ทำตัวเฉยเมยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนนั้นคนในบ้านตกใจกันไปหมด เพราะในบ้านมีหลานสาวอายุ 2 ขวบ และผู้หญิงอีก 4 คน พร้อมผู้สูงอายุ

นาทีนั้น ตนเองจึงรีบเดินทางกลับบ้าน เมื่อเดินทางมาถึงก็พบชายคนดังกล่าวกำลังเดินออกมาจากบ้านพอดี จึงพยายามสอบถาม แต่ชายคนนั้นไม่ยอมพูดด้วย และเดินหนีไปแบบไม่สนใจ หน้าตาดูเหมือนคนงง ๆ (หน้าตาแบบสับสน เดินก้มหน้า) ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังบริเวณถนนสายหน้าวิทยาลัยเทคนิคเลย จากนั้นเข้าไปยังวัดศรีบุญเรืองที่อยู่อีกประมาณ 500 เมตร แล้วเดินหายไปในวัด ตนเองสอบถามพระในวัดดังกล่าวก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ชายที่แต่งกายคล้ายพระและเดินเข้ามาในวัดนั้น ไม่ทราบว่าเป็นพระมาจากวัดไหน แต่ไม่ใช่พระลูกวัดแห่งนี้แน่นอน จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อตำรวจมาถึงก็พยายามค้นหาจนพบ จึงขอตรวจค้นในตัว ไม่พบหนังสือสุทธิ แถมยังพูดจาไม่รู้เรื่องคล้ายคนมึนเมา (เมายา) จึงคุมตัวไปเปลี่ยนเสื้อผ้า คุมตัวไปสอบสวนต่อที่โรงพัก แจ้งข้อกล่าวหาฐานทำตัวก่อความวุ่นวาย แต่พอยิ่งเค้นสอบชายคนดังกล่าวเหมือนยิ่งพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงประสานโรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์เลย นำตัวไปให้แพทย์วินิจฉัยอาการ ก่อนบำบัดรักษาอาการตามขั้นตอนต่อไป