เช้านี้ที่หมอชิต

ชัชชาติ ลุยแก้จราจรก่อนรับรองการเลือกตั้ง

เช้านี้ที่หมอชิต - ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. เตรียมแก้ปัญหาจราจรทันที หลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ พร้อมน้อมรับกระแสวิจารณ์นโยบายหาเสียง ถือเป็นเครื่องชี้วัดการทำงาน มองเป็นแรงผลักดันให้เดินหน้าทำงานต่อ

อีกปัญหาปวดใจของชาว กทม. คือ การจราจรติดขัด ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วนที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ต้องการเข้ามาแก้ไขเป็นลำดับต้น ๆ จึงลงพื้นที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องปัญหาจราจรติดขัดแสนสาหัส ร่วมกับว่าที่ สก. พรรคเพื่อไทย ตรวจสภาพการจราจรในพื้นที่ดังกล่าว รวมทั้งการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และ สายสีเหลืองที่มีความล่าช้า โดยผู้รับเหมาเอกชนรับปากว่า จะคืนพื้นผิวการจราจรบางส่วนให้ได้ภายใน 1 เดือนนี้ ซึ่งนายชัชชาติได้ให้ทีมงานบันทึกเสียงของผู้รับเหมาไว้เป็นเครื่องยืนยัน

ส่วนที่มีรายงานข่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า หากนายชัชชาติทำตามนโยบายที่ประกาศไว้ ซึ่งมีมากกว่า 200 ข้อได้จริง น่าจะมีอำนาจมากกว่านายกรัฐมนตรี รวมไปถึงการตั้งข้อสังเกตจากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่าหากทำตามนโยบายไม่ได้จริง จะกระทบคะแนนเสียงในการเลือกตั้งครั้งต่อไปนั้น นายชัชชาติ ขอน้อมรับทุกคำวิจารณ์ พร้อมอธิบายว่าการนำเสนอนโยบาย เพื่อใช้เป็นตัวชี้วัดว่า สิ่งใดทำได้ หรือทำไม่ได้

เสียงของแม่ค้าตลาดบางกะปิร้องถึงตัวว่าที่ผู้ว่าฯ กรุงเทพ คนใหม่ ว่าเจอมาเฟียมาเก็บส่วยรีดไถ ความคับแค้นใจของคนทำมาหากินในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ที่ร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน แต่เรื่องก็ยังเงียบ

ขอบคุณภาพจาก : Tiktok@prim.joy