7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มป่วยอาการทางจิตคลุ้มคลั่งก่อเหตุใช้มีดแทงพ่อค้าผักเสียชีวิตคาตลาดสด

วันนี้ (26 พ.ค. 65)  ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในตลาดป่าเห็ว ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะชายกลางคนสวมใส่เสื้อเชิ้ตลายฟ้าขาวและสาวทอมสวมใส่เสื้อสีเหลืองยกเก้าอี้ไม้ขู่ชายหนุ่มสะพายเป้ หลังจากที่ชายคนดังกล่าวเกิดอาละวาดคลุ้มคลั่งเนื่องมาจากอาการป่วยทางจิตจนเกิดการชกต่อยและใช้ฟาดใส่ชายคนดังกล่าวจนหัวแตก

จากนั้นชายหนุ่มสะพายกระเป๋าเป้ได้ชักอาวุธมีดที่เหน็บไว้บริเวณเอวออกมาไล่แทงทั้งสองคน จนทำให้ชายวัยกลางคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนที่ญาติที่รีบนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูนพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดลำพูนได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในตลาดป่าเห็ว  อ.เมือง จ.ลำพูน โดยทางชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดได้ช่วยกันจับนายเหน่ง หนุ่มป่วยจิตเวชที่ก่อเหตุไว้ได้ในสภาพเลือดโชกไปทั้งใบหน้าจากอาการบาดเจ็บหัวแตกทางเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปรักษาอาการเบื้องต้น โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 19.39 น.ของวันที่ 25 พ.ค.2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.ท.รัฐธรรมนูญ มูลรัตน์ สว.( สอบสวน ) สภ.เมืองลำพูน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ลำพูน ได้ลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานบริเวณแผงขายของสด ด้านหลังตลาดตลาดป่าเห็ว ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน เพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี หลังจากช่วงเย็นวานนี้เกิดเหตุ นายศราวุธ หรือนายเหน่ง  อายุ 35 ปี ต.นาหนองท่า อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ใช้มีดแทง นายพรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าในตลาดฯ หลายแผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปากกอง อ.สารภี จ.เชียงใหม่  หลังจากนั้นนายเหน่งวิ่งกุมหัวเลือดโชกหนีไปทางป้อมยามโดยมีตำรวจและ รปภ.ของตลาดและชาวบ้านวิ่งไล่ตามไปและต่อมาเจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมจนผู้ก่อเหตุสงบลงยอมมานั่งที่ป้อมตำรวจในสภาพศีรษะแตกเลือดโชกก่อนที่กู้ภัยจะมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำพูน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายศราวุธ ได้เข้ามาหาเรื่องลูกสาวผู้ตายซึ่งขายผักอยู่ที่จุดเกิดเหตุและขู่ว่าจะมาตบหน้า ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะวิวาทกันผู้ก่อเหตุชักมีดขู่ ส่วนฝ่ายแม่ค้าใช้เก้าอี้ฟาดจนเรื่องบานปลายจนเกิดชุลมุนกันขึ้น ผู้ก่อเหตุใช้มีดที่พกมาจ้วงแทงถูกชายโครงผู้ตายจนล้มฟุบลงบาดเจ็บสาหัสก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จากนั้นผู้ก่อเหตุวิ่งหนีไป

เบื้องต้นทราบมาว่าผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิตเวชและไม่ค่อยกินยาตามหมอสั่ง บางครั้งทำให้เกิดอาการเครียด ก่อนหน้านี้ได้ทำงานไซต์งานก่อสร้างด้านข้างตลาดและมักทะเลาะวิวาทกับคนอื่นบ่อยๆเป็นคนอารมณ์ร้อนด้วย

ขณะที่ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ตอนนั้นกำลังช่วยพ่อเก็บข้าวของเพื่อจะกลับบ้าน แต่จู่ ๆ ก็มี ผู้ต้องหา เข้ามา ตนจึงถามว่า อยากได้อะไร ผู้ต้องหาก็ไม่ตอบ แต่ได้ชี้หน้าหาว่าตนพูดไม่ดี ทั้งๆ ที่ตนไม่ได้พูดไม่ดีเลย จากนั้นก็เข้ามาชกที่หน้าตน 1 ครั้ง จึงได้คว้าเก้าอี้ดันเขาออกไป จังหวะนั้นพ่อก็เข้ามาช่วยเพื่อปกป้องลูกสาว จึงทำให้ผู้ต้องพาชักมีดแทงพ่อจนล้มลงโดนแทงบริเวณชายโครงซ้าย 1 แผล ทะลุปอด และมีแผลที่หน้าผากด้วย

ส่วนทางด้านแม่ค้าเขียงหมูที่อยู่ติดกับคนตายและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เล่าว่า ผู้ตายและลูกสาว รวมทั้งคนในตลาดไม่เคยรู้จักกับคนร้ายมาก่อนเลย จู่ ๆ ก็เข้ามาหาเรื่อง และก่อเหตุชกต่อยและชักมีดมาแทงดังกล่าว ยอมรับว่าผู้ตายนั้นเป็นคนดี มีน้ำใจช่วยเหลือกันตลอด ไม่น่าเกิดเรื่องเศร้าแบบนี้เลย

ด้านพ่อค้าขายอาหารตามสั่ง บ้านหนองช้างคืน อ.เมือง จ.ลำพูน กล่าวว่า ทราบข่าวแล้วรู้สึกตกใจที่ นายสราวุธ  หรือ เหน่ง เพื่อนบ้านกันกลายคนร้ายที่แทงคนตาย ปกติแกก็เป็นคนที่นิสัยอารมณ์ร้อน วันก่อนก็ไล่ชกชาวบ้านจนบาดเจ็บ เลยทำให้มีเรื่องบ่อยขึ้น จนครั้งนี้รุนแรงถึงกับแทงผู้บริสุทธิ์จนเสียชีวิต