7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มเมียนมาพลัดตกจากคอนโดชั้น 6 รอดตายปาฏิหาริย์ มึนสาเหตุเพื่อนร่วมห้องพูดภาษาไทยไม่ได้

วันนี้ (26 พ.ค. 65) เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุผู้พลัดตกจากที่สูง เหตุเกิดภายในซอยประชาอุทิศ 17 ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านเลขที่ 334/5 ท้ายซอยประชาอุทิศ 17 เป็นลักษณะบ้านปูนสองชั้น มีรั้วรอบขอบชิด จากการตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 คน อยู่บริเวณรั้วบ้านด้านหลัง ในลักษณะนั่งพิงกับรั้วดังกล่าว ในสภาพไม่สวมใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีเขียวลายดอกไม้ ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลเปิดหลายแห่ง มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ถามตอบไม่รู้เรื่อง อาสาสมัครจึงรีบจัดอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้การช่วยเหลือทันที แล้วนำส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเจริญกรุงอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาชื่อ นาย เมียวซอว์ อายุ 40 ปี เป็นชาวเมียนมา โดยตกลงมาจากชั้น 6 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ โดยตกลงมากระแทกรั้วของบ้านหลังดังกล่าวซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังคอนโดดังกล่าว

สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ตนนั่งคุยกันอยู่ที่ชั้น 1 แล้วก็ได้ยินเสียงดัง ก็ยังคุยกันว่าเสียงอะไร แล้วมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินลงมาด้วยท่าทีตกใจ ซึ่งเป็นภรรยาคนเจ็บ ถึงได้รู้ว่าเป็นคนตกลงมา จึงปีนดู ก็พบว่าตกลงไปในรั้วบ้านของอีกฝั่งนึง ก่อนไปบอกเจ้าของบ้าน แล้วแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งฟังจากภรรยาเจ็บบอกว่าพักอยู่ที่ชั้น 6 แล้วพลัดตกลงมาเกี่ยวกับต้นขนุน และกระแทกรั้วสังกะสีตกลงไปในรั้วบ้านดังกล่าว

เบื้องต้นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดดังกล่าว บอกเพิ่มเติมมาว่า ห้องของผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นมีชาวเมียนมาอยู่รวมกันหลายคน และมีอาชีพรับเหมาเย็บผ้า ตอนเกิดเหตุนั้นภายในห้องมีผู้อาศัยอยู่กันเยอะ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะพูดภาษาไทยไม่ได้ เลยไม่รู้ว่าตอนช่วงเกิดเหตุนั้นมีอะไรเกิดขึ้นกันแน่ ถึงได้มีคนตกลงมาแบบนี้ แต่ก็ถือว่าโชคดีมากที่ตกลงมาจากชั้นที่ 6 แต่ไม่ถึงกับเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง