ประเด็นเด็ด 7 สี

อัยการนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม ฟังคำสั่ง

ประเด็นเด็ด 7 สี - อัยการนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหา คือ 5 คน บนเรือ และ 1 กุนซือ ในคดีแตงโม นิดา มาฟังคำสั่งของอัยการวันพรุ่งนี้ ส่วนที่ นายอัจฉริยะ ยื่นหนังสือขอให้ชะลอคดี เป็นสิทธิสามารถทำได้

นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวถึง กรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไปยื่นหนังสือที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ขอให้ อัยการจังหวัดนนทบุรี ชะลอการมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน คือ 5 คน บนเรือ และ 1 กุนซือ ออกไปก่อน เพราะต้องการให้สอบพยานเพิ่มเติม โดยมองว่า นายอัจฉริยะ สามารถดำเนินการได้ แต่สุดท้ายเรื่องจะย้อนกลับมาที่ สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ต้นเรื่อง ส่วนพรุ่งนี้ที่ครบกำหนดวันนัดฟังคำสั่งของอัยการ ซึ่งยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะออกมาในทิศทางใด แต่ได้นัดทั้งหมดไว้แล้ว ช่วงเวลา 13.00 น.

สำหรับข้อหาของผู้ต้องหาทั้ง 6 คน หลังอัยการมีคำสั่งให้ตำรวจไปสอบเพิ่มเติม และแจ้งข้อกล่าวหาคนบนเรือให้ครบ ประกอบด้วย ข้อหาหลักคือ การกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนข้อหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท มีเพียง นายนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ ที่ถูกดำเนินคดีนี้ หลังผลตรวจเลือดพบสารอัลปราโซแลม และอีก 1 คน นายภีม ธรรมธีรศรี หรือ ทนายเอ็ม ในฐานะกุนซือของคดี ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าทั้ง 6 คน จะมาฟังคำสั่งในวันพรุ่งนี้หรือไม่