ข่าวดึก 7HD

2 มิ.ย.นี้เปิดจำหน่ายสลากดิจิทัล

ข่าวดึก 7HD - วันที่ 2 มิถุนายนนี้ ดีเดย์เริ่มเปิดขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ หนึ่งในแนวทางแก้ปัญหาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยความคืบหน้าโครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม หรือ สลากดิจิทัล ว่า ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายนนี้ จะเริ่มเปิดจำหน่ายสลากดิจิทัล ไม่น้อยกว่า 5 ล้านฉบับ ซึ่งเป็นการจำหน่ายโดยตัวแทนรายย่อยที่รับสลากฯ จากสำนักงานโดยตรง ซึ่งนอกจากผู้ซื้อ จะสามารถซื้อสลากฯ ได้ในราคา 80 บาทแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ให้กับตัวแทนรายย่อยอีกด้วย

ส่วนประชาชนที่สนใจซื้อสลากดิจิทัล สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตัง ไว้ได้ เงื่อนไขคือผู้ซื้อต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์, ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และทำการพิสูจน์ตัวตนตามที่แอปพลิเคชันกำหนดไว้ โดยสามารถค้นหาสลากฯดิจิทัล ในแอปพลิเคชันเป๋าตัง 2 วิธี คือการค้นหาด้วยตัวเลขที่ต้องการ และการค้นหาจากร้านค้าของตัวแทนรายย่อยที่ร่วมโครงการ 10,513 ราย เมื่อเลือกสลากฯ ที่ต้องการซื้อเรียบร้อยแล้ว จะต้องชำระเงินค่าสลากฯ ภายในระยะเวลาที่กำหนด เมื่อชำระค่าสลากฯ เรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อ จะไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ร้อยเปอร์เซ็นต์