สนามข่าว 7 สี

สส.เต้ มงคลกิตติ์ รับไม้ต่อคดีแตงโม นิดา

สนามข่าว 7 สี - หลัง นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา ขอให้พรรคไทยศรีวิไลย์ เข้ามาช่วยทำคดีการเสียชีวิตของแตงโม เพราะเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมนั้น สส.เต้ มงคงกิตติ์ ก็ประกาศรับทำคดีต่อทันที โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สส. พรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ไปร่วมกินข้าวกับแม่ เพื่อพูดคุยกันถึงแนวทางการทำคดี วันนี้ (27 พ.ค.) จะแถลงข่าวความคืบหน้าอีกครั้ง โดยจะมีแม่ของแตงโม และ ทนายอัจฉริยะ ร่วมแถลงข่าวด้วย ส่วนตัวมั่นใจว่า ภายใน 15-30 วัน น่าจะยื่นร้องต่อศาลได้

ส่วนกรณีที่แม่ส่งโทรศัพท์มือถือของแตงโมให้ บังแจ็ค นั้น นายมงคลกิตติ์ เห็นว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล เพราะแม่เป็นเจ้าของทรัพย์สิน มีเจตนาให้กู้ข้อมูลที่ถูกลบในวันเกิดเหตุ และเชื่อว่าแม่ไม่มีพฤติกรรมบกพร่องตามที่สังคมวิจารณ์ วอนหยุดกล่าวให้ร้าย ไม่เช่นนั้นอาจต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนพฤติกรรมของ บังแจ็ค มองว่าหากใครเข้ามาช่วยไขคดีเพื่อให้เกิดความยุติธรรม ก็ต้องถือเป็นพลเมืองดีทั้งสิ้น

นายมงคลกิตติ์ เชื่อว่า แม่ไม่มีพฤติกรรมบกพร่องอย่างที่สังคมวิจารณ์ ส่วนที่ ทนายเดชา ไม่ทำคดีให้กับแม่แตงโมแล้ว มองว่าอาจเป็นเรื่องความเห็นที่ไม่ตรงกันที่แม่มองว่าน่าจะเป็นฆาตกรรม แต่ ทนายเดชา มองว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ พร้อมยืนยันว่า จะทำคดีให้ดีที่สุด โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย