สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สุดงง ทางม้าลายโผล่ซอยเล็กๆ จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ทางม้าลาย จำเป็น แต่ทางม้าลายโผล่ในซอยเล็ก ๆ แบบนี้ ชาวบ้านทวงถาม แปลก ๆ จำเป็นเหรอ

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ถามทางม้าลายสุดแปลก โผล่มาในซอยเล็ก ๆ ตรงบริเวณทางจากนาเกลือมุ่งหน้าไปวัดสว่างฟ้า ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบว่ามีการกำลังตีเส้นจราจรอยู่ โดยหน้าร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นถนนกว้างเพียง 3 เมตร มีการตีเส้นทางม้าลายซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าถนนถึงเกือบ 5 เมตร 

นายณัฐดนัย มิ่งขวัญศิริโสภณ อายุ 47 ปี เจ้าของโพสต์ เล่าว่าเขาเป็นชาวนาเกลือ อยู่ตั้งแต่เล็กจนโตและเปิดกิจการร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณชอยสว่างฟ้าสาย 1 และ 2 มานานกว่า 30 ปี และก็ไม่เคยเจอทางม้าลายอะไรแบบนี้มาก่อน เพราะระยะทางแค่ในซอยกับมีทางม้าลายขนาดใหญ่ อยู่กลางซอย เจ้าตัวบอกใครมันจะมาเดินข้าม

นอกจากนี้ ยังถามกับช่างที่กำลังทาสีอยู่นั้น ได้รับคำเพียงแค่ได้รับงบประมาณมาเลยต้องทำตาม

เจ้าตัวถึงกับยืนผงะ อยู่พื้นที่ดังกล่าวมากว่า 30 ปี ไม่เคยเจอ วอนถึงหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่ตรวจสอบมันเหมาะสมหรือไม่ เกี่ยวกับทางม้าลายขนาดใหญ่ กลางซอยเล็ก ฝากถึงหน่วยงานมาลบออกก่อน หรือมาดูว่าสมควรที่จะมีไหม ช่วยมาตรวจสอบเพราะได้รับความเดือดร้อน เวลาจะเอาของเข้าร้านก็จอดไม่ได้ เพราะที่บ้านเป็นร้านซ่อมรถ มีลูกค้ามาใช้บริการตลอดเวลา ได้รับความเดือดร้อนมาก อยากวอนเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยตรวจสอบ