ข่าวเด็ด 7 สี

สั่งย้าย ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร ร่วมคณะหมอปลา บุกกุฏิหลวงปู่แสง

ข่าวเด็ด 7 สี - สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หรือ พศ.มีคำสั่งย้ายนายสิทธิลักษ์ จิตอาคณารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดยโสธร ให้ไปดำรงดำแหน่ง ผอ.พศ.จังหวัดหนองคาย และให้ ผอ.พศ.จังหวัดหนองคาย มาดำรงตำแหน่งแทนที่จังหวัดยโสธร มีผลวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา คาดว่าสาเหตุจากกรณี นายสิทธิลักษณ์ ร่วมเดินทางกับคณะของ หมอปลา บุกเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ณาณวโร ภายในที่พักฆ์ดงสว่างธรรม อำเภอป่าติ้ว จนเกิดความไม่สบายใจกับคณะสงฆ์ในพื้นที่ ซึ่งอาจส่งผลต่อการสนองงานคณะสงฆ์ จึงสั่งย้ายออกนอกพื้นที่ และให้ไปรายงานตัวในตำแหน่งใหม่ ภายในวันที่ 1 มิภุนายนนี้

พบเต่าทะเลขนาดใหญ่ เกยตื้นตาย จ.จันทบุรี
พบเต่าทะเลขนาดใหญ่ น้ำหนัก 50-60 กิโลกรัม อายุประมาณ 20-30 ปี เกยตื้นตายบนพื้นที่ชายหาดบ้านปากน้ำแขมหนู อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี สภาพกระดองแตก คาดว่าตายมาแล้ว 2-3 วัน เพราะเริ่มเน่าแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ประมงท่าใหม่ และผู้ใหญ่บ้านให้เข้าตรวจสอบ และจะนำไปพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป

ด้าน นายกสมาคมชาวประมง อำเภอท่าใหม่ ระบุว่า ไม่เคยพบเต่าในพื้นที่มาก่อน แต่จะมีการอนุรักษ์ไว้ที่เกาะมันใน จังหวัดระยอง จึงคาดว่าเต่าตัวนี้หลุดออกมากลางทะเล จนมาเกยตื้นตายในพื้นที่ โดยได้เน้นย้ำชาวประมงหากพบเต่ามาติดอวนให้รีบปล่อยลงสู่ทะเลทันที