ข่าวดึก 7HD

ตั้ง 3 ปม ยิงเลขาฯ นายก อบต.หนองนกไข่ จ.สมุทรสาคร

ข่าวดึก 7HD - เหตุคนร้ายใช้ปืนติดลำกล้องซุ่มยิงจากที่มืด กระสุนเจาะศีรษะเลขาฯ นายก อบต.หนองนกไข่ จังหวัดสมุทรสาคร อาการสาหัส ญาติให้น้ำหนักไปที่การแข่งขันกันทางการเมืองท้องถิ่น แต่ตำรวจตั้งปมไว้มากกว่านั้น

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ช่วงเวลาเกือบ 21.00 น. ระหว่างที่ นายณรงค์ฤทธิ์ เกตุแก้ว อายุ 58 ปี กำลังนั่งอ่านเอกสารอยู่บนเก้าอี้พลาสติกหน้าบ้านพัก ตำบลหนองนกไข่ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีภรรยาและหลานสาวนั่งดูทีวีไม่ไกลมากนัก ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง และยิงมาจากทิศทางไหน โดยกระสุนไม่ทราบขนาดเจาะเข้าบริเวณหน้าผากทะลุท้ายทอย นายณรงค์ฤทธิ์ แพทย์ต้องนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อผ่าตัด ขณะนี้ยังนอนดูอาการในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลสมุทรสาคร สาเหตุยังไม่มีความชัดเจน แต่ครอบครัวคาดว่าอาจมาจากการเมืองท้องถิ่น

พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 ลงพื้นที่ประชุมทีมสืบสวน เปิดเผยว่า คนร้ายมีความผู้ชำนาญอาวุธ และน่าจะใช้ปืน จุด 22 ติดลำกล้อง ซุ่มยิงจากสวนกล้วยไม้ ที่อยู่ห่างจากเป้าหมายกว่า 50 เมตร เพราะมีความแม่นยำในการยิงเพียงนัดเดียวเท่านั้น ส่วนปมเหตุนั้น แม้ครอบครัวจะให้น้ำหนักไปที่การเมืองท้องถิ่น แต่แนวทางของตำรวจตั้งไว้ในทุกประเด็น ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งส่วนตัว ธุรกิจ และการเมืองท้องถิ่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการแกะรอย

ข่าวอื่นในหมวด