สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : สาวไทยวอนช่วยเหลือ ถูกหลอกขายบริการที่ดูไบ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - สาวไทยถูกหลอกไปขายบริการที่ดูไบ วอนตำรวจช่วยเหลือ เผยถูกขายทอดตลาด ไม่มีสิทธิเลือก พบสาวไทยไม่น้อย มีสภาพเดียวกัน แต่ไม่กล้าหนี ติดตามจากรายงานของคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

นี่เป็นเสียงปนสะอื้นของสาวบุรีรัมย์ ที่โทรทางไกลจากดูไบ มาขอความช่วยเหลือผ่านทีมข่าวช่อง 7HD เธอบอกว่ารู้จักกับนายหน้าผ่าน TikTok ที่นายหน้าโพสต์ประกาศรับสมัครงาน ทั้งนวด สปา และขายตรง โดยใช้ภาพบรรยากาศสถานที่อยู่ในดูไบ เป็นเหยื่อล่อให้เห็นถึงความเป็นอยู่ที่ดี

ความที่ร้อนเงิน เพราะอยากให้พ่อพิการและแม่ชรามีชีวิตที่ดีขึ้น จึงตัดสินใจติดต่อไปหานายหน้า ไม่นานนักก็ได้รับการติดต่อกลับ และนัดทำพาสปอร์ต โดยนายหน้าจะโอนเงินมาเป็นงวด ๆ ก่อนที่จะให้ขึ้นรถตู้ไปพักรอตั๋วเครื่องบินที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งมีหญิงไทยเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินไปก่อนหน้านี้ 1 คน และกำลังเดินทางมาอีก 1 คน

01.00 น. ของวันที่ 18 พฤษภาคม เธอก็ถูกส่งขึ้นเครื่องบินไปยังดูไบ โดยนายหน้าบอกว่าต้องผ่อนชำระค่าใช้จ่ายในภายหลัง 75,000 บาท แต่เมื่อไปถึงเธอถูกหญิงไทยที่มารอรับที่สนามบินพาตัวไปยังสปาแห่งหนึ่ง ห่างจากสนามบิน 100 กิโลเมตร ก่อนบังคับให้เซ็นสัญญาที่เป็นภาษาจีน เพื่อยอมรับสภาพหนี้ 95,000 บาท

เธอบอกว่าทันทีที่เห็นสภาพที่ทำงาน รู้ได้เลยว่านี่คือสถานที่ขายบริการ ไม่ใช่สปา หรือร้านนวด อย่างที่นายหน้าบอกไว้ และมีคนไทยอยู่ในนั้น 4-5 คน นาทีนั้นจึงตัดสินใจวิ่งหนีออกมาตั้งหลัก และพยายามหาคนไทยในดูไบ เพื่อขอความช่วยเหลือ

แม้จะหนีรอดออกมาได้ แต่การจะกลับเมืองไทยไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะทั้งเอกสารเดินทาง และกระเป๋า โดนนายหน้าที่ดูไบยึดไว้ทั้งหมด เธอจึงพยายามไปขอความช่วยเหลือที่สถานกงสุลไทย ณ เมืองดูไบ แต่สิ่งที่เธอได้คือ คำแนะนำให้ไปแจ้งความ และติดต่อญาติเพื่อหาค่าตั๋วเครื่องบิน ซึ่งวันนี้เหยื่อยอมรับว่ายังไม่รู้จะพึ่งใครดี จึงวอนให้รัฐช่วยเหลือ หวังจะได้กลับไปดูแลพ่อแม่พิการและแก่ชราอีกครั้ง