สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : วัยรุ่นยิงสนั่นหน้าผับกลางเมือง ถูกแจ้ง 4 ข้อหา จ.สุพรรณบุรี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ไปกันที่จังหวัดสุพรรณบุรี มีเหตุยิงกันหน้าร้านอาหารกึ่งผับกลางเมือง จนมีคลิปวิดีโอออกมาทางโลกออนไลน์ และตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุยิงปืนเอาไว้ได้ แต่ผู้ต้องหาอ้างเป็นการป้องกันตัว ทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่หาความจริง จะเป็นอย่างไร ไปติดตามรายงานจากคุณเกรียงไกร รัตนา

นี่เป็นภาพเหตุการณ์หน้าร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่ง กลางเมืองสุพรรณบุรี หลังจากนักท่องราตรีดื่มกินกันจนเสร็จสิ้น ได้เกิดทะเลาะวิวาท และยิงอาวุธปืนเสียงดังกึกก้อง ต่อมาได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ได้พุ่งเข้าทำร้าย ชายเสื้อสีขาวที่เป็นคนลั่นไกปืน โดยภายหลังมีการเปิดเผยว่าผู้ที่เข้าไปทำร้าย คือ ตำรวจเข้าจับกุมตัวคนยิง

โดยทางตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ชี้แจงว่าภาพในคลิปวิดีโอ เป็นจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหา เป็นชายอายุ 25 ปี ที่ก่อเหตุยิงอาวุธปืน และในจังหวะดังกล่าวมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยจับกุม ในที่เกิดเหตุพบปืนลูกโม่ ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก และพบกระสุน 6 นัด ถูกยิงไปแล้ว 4 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ยืนยันว่าการทำงานทุกขั้นตอนทำอย่างถูกต้อง

ขณะที่ญาติของผู้ต้องหาได้เดินทางเข้ามายื่นประกันตัว พร้อมชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เริ่มจากผู้ต้องหาเข้าไปห้ามเพื่อนอีกกลุ่มที่กำลังมีเรื่องอยู่หน้าร้าน แต่กลับถูกเพื่อนกลุ่มดังกล่าวชักมีดแทง จึงจำเป็นต้องยิงป้องกันตัว แต่กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นคนร้าย

หลังจากนี้ทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม และไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน โดยญาติจะเดินหน้าสู้คดีอย่างต่อเนื่อง ด้านตำรวจยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย