สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชัชชาติ ทาบทาม จักกพันธุ์ - ภิมุข ร่วมทีมบริหาร กทม.

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เกือบ 1 สัปดาห์ของการทำหน้าที่ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ออกพบปะกับประชาชนทุกวัน สำรวจปัญหาที่หลบซ่อนอยู่ตามซอกซอยในกรุงเทพฯ ล่าสุดไปที่แยกวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ สำรวจพื้นที่ว่างเปล่าของเอกชน เพื่อนำมาพัฒนาเป็นสวนสาธารณะ ขณะที่ข้าราชการ กทม. ตื่นตัว ขานรับนโยบายว่าที่ผู้ว่าฯ ทำการบ้านนโยบายผู้ว่าฯ กว่า 200 ข้อ ส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้น

ชัชชาติ ทาบทาม จักกพันธุ์ - ภิมุข ร่วมทีมบริหาร กทม.
ที่แยกวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย นายจักกพันธ์ุ ผิวงาม อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่สำรวจแนวทางการใช้ประโยชน์ที่ดินว่างเปล่าของเอกชน เพื่อพัฒนาเป็นสวนสาธารณะ

โดย นายชัชชาติ กล่าวว่า กทม.มีโครงการเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อพัฒนาเป็นสวนสาธารณะ ตั้งแต่ปี 2562 โดยไม่ต้องลงทุนซื้อที่ดิน ซึ่งพื้นที่ที่มาสำรวจครั้งนี้ เป็นพื้นที่ของเอกชน ที่อยู่กลางเมืองติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีวงศ์สว่าง พื้นที่ประมาณ 2 ไร่ มูลค่าไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท และเป็นตัวอย่างที่ดี หากเอกชนมีพื้นที่ว่างยังไม่ใช้ประโยชน์ ถ้าอยากให้ กทม.ใช้เพื่อพัฒนาเป็นสวนสาธารณะ สามารถเสนอได้ที่สำนักงานเขตในพื้นที่ เบื้องต้นเงื่อนไขในการยินยอมให้ กทม.ใช้ กำหนดอย่างน้อย 5 ปี

สำหรับการลงพื้นที่เมื่อวานนี้ มี นายจักกพันธุ์ ผิวงาม อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. สมัยพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง และนายภิมุข สิมะโรจน์ อดีตรองหัวหน้าพรรคกล้า ติดตามไปด้วย เพราะเป็นทีมงานที่ร่วมงานกันมา ไม่ใช่การเปิดตัวทีมรองผู้ว่าฯ

เขตบางขุนเทียน ขานรับนโยบาย ว่าที่ ผู้ว่าฯ กทม.
เกือบ 1 สัปดาห์ ที่ว่าที่ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ลงพื้นที่ ทำให้ข้าราชการ กทม.ตื่นตัว ขายรับนโยบายการทำงานของผู้ว่า กทม.คนใหม่ อย่างที่เขตบางขุนเทียน ได้เริ่มโครงการหลาย ๆ ด้านไปก่อนแล้ว

ล่าสุด ทางฝ่ายเทศกิจ เขตบางขุนเทียน ได้นำเงินรางวัลนำจับส่วนหนึ่งจากการจับปรับรถจักรยานยนต์วิ่งขึ้นบนทางเท้า ร่วมกับภาคเอกชน สมทบทุนมอบตู้ผ้าอนามัยแห่งแรก ให้กับโรงเรียนสังกัด กทม.ในพื้นที่ ช่วยเหลือนักเรียนหญิงที่ขาดแคลน ดูแลคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

อีกทั้งยังส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีงานทำหลังเกษียณอายุ, เตรียมจัดสร้างห้องปั๊มนมสำหรับคุณแม่, เปิดตลาดขายของฟรี ของดีจากชุมชน และปรับปรุงแก้ไขไฟฟ้าส่องสว่าง รับแจ้งเหตุผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมลุยงาน 24 ชั่วโมง