ข่าวภาคค่ำ

แม่แตงโม ยัน บังแจ็ค เป็นคนดี เตรียมส่งโทรศัพท์มือถือคืนเร็วๆ นี้

ข่าวภาคค่ำ - แม่แตงโม นิดา และญาติ ทำพิธีเก็บเถ้ากระดูกแตงโม นำใส่โถบรรจุอัฐิ ก่อนไปเก็บไว้ที่ระเบียงอาลัยโซนกัลปังหา ข้างคุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ จังหวัดปทุมธานี โดยแม่อธิฐานขอให้ลูกไปอยู่บนสรวงสวรรค์อย่างมีความสุข

ช่วงบ่ายวันนี้ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม พร้อมด้วยญาติ และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาร่วมทำพิธีเก็บเถ้ากระดูกของบุตรสาวเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อนำเถ้ากระดูกใส่โถบรรจุอัฐิ แล้วทำพิธีทางศาสนาคริสต์ ก่อนนำโถอัฐิไปเก็บไว้ที่ระเบียงอาลัย โซนกัลปังหา ช่องหมายเลข 9 ติดกับช่องหมายเลข 10 ข้างคุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม ซึ่งด้านหน้ามีรูปของแตงโมและคุณพ่อติดอยู่คู่กัน   

โดยนางภนิดา กล่าวว่าได้อธิฐานขอให้ลูกไปอยู่บนสวรรค์อย่างดีความสุข โดยอัฐิได้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือเก็บไว้ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ ส่วนที่สองแม่จะเก็บไว้เอง และส่วนที่ 3 จะมอบให้กับเบิร์ด แฟนของแตงโมนำไปเก็บไว้

ส่วนทางด้านของคดีแม่ของแตงโมระบุว่า หลังจากนี้จะเดินหน้าอย่างเต็มที่ เพราะได้ผู้นำดีอย่างนายมงคลกิตติ์ ที่เป็นคนเก่ง มีความรู้ความสามารถ พร้อมมั่นใจตัวบังแจ็ค ที่ได้มอบมือถือของแตงโมให้ เพราะได้มีการพูดคุยกันจนรู้จักบังแจ็คดี และเชื่อว่า จะสามารถพลิกคดีนี้จากคดีอุบัติเหตุ เป็นฆาตกรรมได้ ซึ่งจากการคุยกับบังแจ็คล่าสุดเมื่อคืนนี้จะส่งมือถือแตงโมกลับมาให้เร็ว ๆ นี้

ด้านนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ ถึงกรณีที่ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม กับทีมงานที่ปรึกษาทางกฎหมายชุดใหม่ ที่มีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ สส.เต้ ว่ามีความเป็นห่วงนางภนิดา เพราะหากยื่นฟ้องบุคคลที่อยู่บนเรือในข้อหาฆาตกรรม โดยไม่มีพยานหลักฐานแน่นหนา หากแพ้คดี ผู้ที่ถูกกล่าวหาจะฟ้องกลับนางภนิดาอย่างแน่นอน ในข้อหาฟ้องเท็จ, เบิกความเท็จ จึงอยากให้คิดดี ๆ ไปปรึกษากับนักกฎหมายก่อน