7HDร้อนออนไลน์

หลานขอขมาแล้ว! หลังสาดน้ำใส่ยายตาบอด วัย 90 ปี

จากกรณี เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 โพสต์คลิปคุณยายตาบอดวัย 90 ปี ถูกหลานชายเอาน้ำสาดอยู่กลางถนน ทำให้เป็นที่สะเทือนใจของผู้ที่พบเห็น จนมีการแชร์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ ระบุพิกัดอยู่ที่ขจังหวัดอุบลราชธานี นั้น

วันนี้ (28 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ไปพบคุณยาย อายุ 90 ปี ซึ่งพิการตาบอด อยู่กับนายต๋อง (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นหลานที่เอาน้ำสาดยายและถ่ายคลิปลงโซเชียล ขณะที่ผู้สื่อข่าวไปถึงพบว่าคุณยายเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและส่วนที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เข้ามาพูดคุยกับคุณยายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ด้านนอกของบ้าน  โดยนายต๋อง หลานชายกักตัวอยู่ในบ้านเนื่องติดโควิด

โดยคุณยาย เล่าว่า ตนเองอยู่บ้านหลังนี้กับลูกหลาน มีนายต๋องที่คอยดูแลคอยหาข้าวหาน้ำให้ นายต๋องเองก็ไม่เคยทำร้ายทุบตี  เป็นคนเรียบร้อยจะมีบ้างก็ทะเลาะกันเป็นธรรมดา เมื่อวานนายต๋องเอาน้ำสาดก็คิดว่าเป็นวันสงกรานต์ไม่ได้ติดใจถือสาอะไร และเมื่อวานนายต๋องก็เอาดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมาแล้ว ตนก็ยกโทษให้ และขออย่าทำรุนแรง อย่าทำอีก

ด้านนายต๋อง ซึ่งอยู่ระหว่างการกักตัวรักษาโควิด เปิดเผยว่าตอนแรกตนเองก็นอนกักตัวอยู่ในห้อง แล้วได้ยินเสียงยายเรียก จึงได้ออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น  จากนั้นก็พบยายเดินรอบบ้านแล้วออกไปทางรั้วไฟฟ้า จึงได้เข้าไปตักน้ำมาไว้ พร้อมทั้งบอกยายว่าอย่าไป แต่ยายคงไม่ได้ยิน จึงได้สาดน้ำใส่ยาย เมื่อโดนน้ำ ยายก็ร้องว่าอย่าสาดกู ตามคลิป ตนจึงบอกว่า แล้วแต่นะ จนยายเดินไปใกล้ถึงรั้วไฟฟ้าที่กั้นวัว 

ตอนนั้นตนเองก็ไม่รู้จะทำไงเพราะติดโควิดออกไปไม่ได้  จึงได้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลังฐานก่อนจะถือไม้ออกไปให้ยายจับ แล้วพายายกลับเข้ามาในบ้านอาบน้ำแล้วโพสต์คลิปโดยไม่คิดอะไร แต่หลังจากนั้นตนเห็นว่ามันรุนแรงจึงได้ลบคลิปดังกล่าว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกเสียใจ จึงได้นำดอกไม้ธูปเทียนไปขอขมยายแล้วและขอโทษสังคมที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ