7HDร้อนออนไลน์

พี่ชายอัดคลิปเป็นหลักฐาน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยจัดการน้องชายติดยาบ้า หนีทหารจากปราจีนบุรี ขอเงินพ่อซื้อเสพไม่ได้ อาละวาดทุบบ้าน ทำร้ายพ่อ

วันนี้ (28 พ.ค. 65)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ชายอายุ 26 ปี ชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่น้องชายแท้ๆกำลังอาละวาดทำลายข้าวของ ทุบกระจกประตูบ้านเสียหาย พร้อมด่าทอทั้งพ่อทั้งพี่ชาย เพราะต้องการเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ แต่ไม่ได้ตามที่ต้องการก็ลงมือก่อเหตุลักษณะนี้เป็นประจำ จนพี่ชายทนไม่ไหวถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆรวมทั้งสื่อมวลชนใน จ.ขอนแก่น ให้เป็นกระบอกเสียงในการช่วยเหลือ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นทั้งช่วงกลางวันกลางคืนวันที่ 25 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ นายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 67 ปี หลังจากได้รับการขอความช่วยเหลือจาก นายอี๊ด (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ว่า อยากให้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้าน เนื่องจากน้องชาย ชื่อ นายบอม (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี น้องชายติดยาบ้า ซึ่งขณะลงพื้นที่ก็พบนายนายอี๊ดและพ่อ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้าน โดยนายอี๊ดมีบาดแผลถูกทำร้ายที่สันจมูก และแขนที่ยังมีรอยเขียวช้ำ ส่วนพ่อถูกทำร้ายที่แขนข้างซ้ายยังมีรอยแผลถลอก

นายอี๊ด กล่าวว่า  น้องชาย ขอเงินพ่อไปซื้อยาบ้ามาเสพทุกวัน วันละ 100 บาท บางวันไม่พอ อยากเสพเยอะกว่าเดิม ก็ขอเพิ่ม พ่อไม่มีให้ก็อาละวาด ทุบทำลายข้าวของในบ้าน จนปะตู หน้าต่าง ทีวี เสียหายทั้งหมด บางวันเสพยาบ้าเยอะแล้วเกิดอาการหลอน อาละวาด ทุบทำลายข้าวของในบ้าน และทำร้ายร่างกายพ่อจนบาดเจ็บ ขณะเข้าไปห้ามก็ถูกน้องชายใช้ไม้ทุบตี และไม้ถูกที่สันจมูก จนเป็นแผลบวม จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง มาจับกุมตัวไป จากนั้นถูกส่งตัวไปที่ รพ.น้ำพอง ส่งตัวต่อไปยัง รพ.จิตเวช แต่เตียงไม่ว่าง จึงได้รับยากลับมากินที่บ้าน 

เมื่อมาอยู่บ้านน้องชายก็ยังขอเงินจากพ่อไปซื้อยาบ้ามาเสพอีก จึงอยากให้สื่อมวลชนเผยแพร่ข่าวสารออกไปให้ถึงค่ายทหารใน จ.ปราจีนบุรี ให้มารับตัวน้องชายที่เป็นพลทหารกลับเข้าค่าย เพื่อไปอบรมหรือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถ้าปล่อยไว้เช่นนี้ เชื่อว่าพ่อจะต้องถูกทำร้ายอีก และต้องทำลายข้าวของในบ้านอีก

ด้าน นายน้อย บอกว่า นายบอม ลูกชายคนเล็ก ติดยาบ้าหลังเรียนจบ ม.6 ขณะเข้าเกณฑ์ทหารก็ยังเสพยาบ้าอยู่ แต่จับสลากได้ใบแดงติดทหาร ก็ไปเป็นทหาร เมื่อกลับมาที่บ้านก็มามั่วสุมเสพยาบ้ากับเพื่อนๆ โดยล่าสุดเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายกลับมาเยี่ยมบ้าน ก็ไปมั่วเสพยาบ้ากับเพื่อน จนไม่มีเงินค่ารถกลับ ลูกชายจึงไปรื้อเอาสังกะสีมุงหลังคาบ้านไปขาย แต่ไม่เอาเงินไปซื้อตั๋วกลับไปค่ายทหาร โดยเอาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ เมื่อเงินหมดก็มาขอวันละ 100 บาท เอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ พอไม่ให้ก็ถูกทำร้าย ทุกวันนี้ต้องอยู่อย่างหวาดผวา กลัวลูกชายเมายาบ้าแล้วฆ่าพ่อ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจับกุม หรือให้ทหารมาเอาตัวไปเข้าค่าย เพราะหนีทหารมาเสพยาบ้า จะได้ถูกอบรมสั่งสอนและเลิกเสพยาเพติด