สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คิดว่าเพื่อนขโมยเงิน ใช้มีดแทงบาดเจ็บสาหัส จ.เลย

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ความเข้าใจผิดทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เมื่อชายคนงานก่อสร้าง ได้เบิกเงินจากนายจ้างมา ก่อนจะชวนกันเพื่อนไปซื้อของ แต่พอจะจ่ายเงินพบว่าเงินหายไป จึงคิดว่าเพื่อนขโมย จากนั้นเมื่อมาถึงที่พักก็ใช้มีดปลายแหลมแทงเพื่อนไม่ยั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย จังหวัดเลย ได้รับแจ้งมีเหตุคนงานก่อสร้างแทงกันจนมีผู้บาดเจ็บสาหัส ที่ไซด์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในตำบลด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชา ยอายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ ซึ่งยังอยู่ในอาการคล้ายกับคนเพิ่งสร่างเมา หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 นิ้ว แทงชาย อายุ 25 ปี เพื่อนคนงานก่อสร้างที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บถูกเพื่อนคนงานนำตัวส่งโรงพยาบาลด่านซ้าย ไปก่อนหน้านี้

จากการสอบถาม นายวีระ เศษลือ ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เขาได้ไปเบิกเงินกับนายจ้างมาจำนวน 1,000 บาท ก่อนจะชวนผู้บาดเจ็บไปซื้อของที่ตลาด เมื่อซื้อของเสร็จกำลังจะจ่ายเงิน กลับพบว่าเงินในกระเป๋าหายไป จังหวะนั้นได้เหลือบไปเห็นผู้บาดเจ็บนำเงินจำนวน 1,000 บาทออกมาจ่าย จึงคิดว่าน่าจะเป็นเงินของเขาที่ถูกขโมยไป เมื่อกลับมาที่ไซต์งานก่อสร้าง จึงเดินถือมีดปลายแหลมปรี่เข้าไปหาผู้บาดเจ็บ ก่อนจะแทงเข้าที่ชายโครงด้านขวาจนทรุดลงกับพื้น จากนั้นเพื่อนคนงานจึงเข้ามาห้ามและนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป