สนามข่าว 7 สี

มรดกเลือด น้องชายรัวยิงพี่ชายเสียชีวิต ปมแบ่งที่ดินไม่ลงตัว

สนามข่าว 7 สี - ศึกสายเลือด น้องชายกระหน่ำยิงพี่ชาย 2 นัดซ้อน ขณะที่กำลังนั่งคุยกับเพื่อนบ้านที่ศาลาที่พักริมทาง แต่ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์หลบหนีไป ตำรวจเร่งติดตามตัว คาดปัญหาขัดแย้งเรื่องแบ่งที่ดินไม่ลงตัว

ตำรวจ สภ.บางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร ริมถนนสายตลาดน้ำลำพยา หมู่ 1 ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม หลังได้รับแจ้งเหตุจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์

ในที่เกิดเหตุศาลาที่พักผู้โดยสาร พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายอายุ 84 ปี นอนจมกองเลือด หายใจรวยริน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่กลางแผ่นหลัง 2 นัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 ปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่อาสาสมัครกู้ภัยช่วยกันปั๊มหัวใจ และนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ผู้บาดเจ็บเสียเลือดมากจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบว่าที่บ้านพักหลังหนึ่งซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100-200 เมตร มีผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งคนด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้นำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นน้องชายของผู้เสียชีวิต และเป็นน้าชายของผู้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไปทันที

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุชายอายุ 84 ปี ผู้เสียชีวิต และพวกตน รวม 4 คน กำลังนั่งคุยกันอยู่ที่ศาลาที่พักริมถนน ปกติก็จะมานั่งดูพระเครื่องกันเป็นประจำ จังหวะที่นั่งกันอยู่ จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็ขับรถออกมาจากในบ้านของผู้เสียชีวิตแล้วจอดริมถนน ก่อนจะพุ่งตรงมาที่ศาลาที่พวกตนนั่งอยู่ พร้อมเข้ามาตะโกนเสียงดังว่า "พวกมึงอยากตายกันหรือ" พอสิ้นเสียงพูด ผู้ก่อเหตุก็ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่หลังผู้เสียชีวิตทันที 2 นัด จากนั้นก็วิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไป

ด้านภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า มือปืนเป็นน้องของผู้เสียชีวิต ส่วนชายอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต มีศักดิ์เป็นหลานของผู้ก่อเหตุ ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุเคยมีปัญหาฟ้องร้องผู้เสียชีวิตเรื่องที่ดินมรดก ลักษณะแบ่งไม่เท่ากัน แต่ก็ถอนฟ้องไปแล้ว ส่วนตัวเธอเองก็ไม่เข้าใจทำไมผู้ก่อเหตุถึงมาก่อเหตุขึ้น

เบื้องต้นจะต้องรอสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อนำหลักฐานทั้งหมด ขอศาลอนุมัติหมายจับ นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป